Sự kiện: Serie A 2006-2007

Cảnh sát Italia truy nã cựu Chủ tịch Lazio

TPO - Tòa án Rome vừa ban hành lệnh bắt giữ 9 người, trong đó có cựu tiền đạo Italia, cựu Chủ tịch CLB bóng đá Lazio- ông Giorgio Chinaglia, vì tội tống tiền và là gián điệp cho một tổ chức thương mại.

Ông Giorgio Chinaglia
Chinaglia, người đã giúp đội bóng thành Rome giành chức vô địch Italia lần đầu tiên vào năm 1974, là nhân vật đã có ảnh hưởng bất hợp pháp đến giá của cổ phiếu Lazio hơn 6 tháng trước, công tố viên của Toà án Rome phát biểu cuối ngày hôm qua.

Chinaglia năm nay 59 tuổi, đã từng là cựu Chủ tịch Lazio, và ông đang cố gắng hất cẳng người đương nhiệm Claudio Lotito với sự ủng hộ của một Tập đoàn đầu tư Hungari, các phương tiện truyền thông Italia cho hay.

Chính Chủ tịch Lotito cũng đang bị các công tố viên tại Tòa án Milan điều tra vì tội gián điệp. Trong đó có việc bán cổ phiếu của CLB năm 2005 một cách mờ ám, hãng thông tấn ANSA khẳng định.

Hiện tại, Lazio đang dính vào vụ Scandal dàn xếp tỷ số mùa hè qua cùng với Juventus, AC Milan và Fiorentina. Hiện tại, CLB này cũng các CLB khác có liên quan đang có phiên điều trần tại Tóa án của Ủy Ban Olympic Italia (CONI).

Còn Chinaglia hiện đang sống ở Mỹ. Ông đã thi đấu cùng thời với các huyền thoại bóng đá thế giới như Pele và Franz Beckenbauer. Sau đó, ông sang chơi cho CLB New York Cosmos tại giải Vô địch bắc Mỹ vào những năm 70, và chưa hề bị một lời phàn nàn nào.

AH
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá