Cảnh sát lo sốt vó khi Mourinho đối đầu Guardiola

TPO - Cuối tuần này, trận derby thành Manchester được chờ đợi sẽ khởi tranh. Ở đó, Jose Mourinho sẽ một lần nữa tái đấu Pep Guardiola. Nhưng trái ngược với cảm giác háo hức của người hâm mộ, cảnh sát Anh đang vô cùng lo lắng.

Những cuộc đối đầu giữa Mourinho và Guardiola luôn rất căng thẳng.
Những cuộc đối đầu giữa Mourinho và Guardiola luôn rất căng thẳng.

Trận derby thành Manchester lúc nào cũng khiến cảnh sát thành phố này vất vả. Mùa 2016/2017 này, khó khăn càng leo thang với cơ quan chức năng. Hiện cả 2 CLB Man City và M.U đều đang dẫn đầu Premier League (cùng Chelsea) với 9 điểm. Quan trọng hơn nữa, mối thù giữa 2 đội bóng còn được sâu sắc hóa bởi cuộc đọ sức giữa 2 HLV Pep Guardiola với Jose Mourinho.

Còn nhớ, thời Mourinho dẫn dắt Real Madrid, Pep cầm quân ở Barcelona, hai nhà cầm quân danh tiếng này đã khiến cho những trận El Clasico vốn căng thẳng, kịch tính, càng trở nên “nóng hơn”. Họ không ít lần va chạm với nhau, từ lời nói cho tới những hành động bên ngoài đường pitch. Cuối tuần này, mọi thứ dự kiến sẽ còn nảy lửa hơn khi họ đối đầu ở derby Manchester.

Với tính chất quan trọng của trận cầu, sự đối đầu giữa 2 HLV nhiều duyên nợ và CĐV hai đội, cảnh sát thành phố Manchester đang vô cùng lo lắng về vấn đề an ninh trong thời gian diễn ra trận đấu.

Theo Daily Mail, để đảm bảo an ninh cho trận cầu này, thành phố Manchester dự kiến sẽ huy động khoảng 400 nhân viên cảnh sát làm nhiệm vụ tại Old Trafford.

Thậm chí, lực lượng cảnh sát được phân công bảo vệ trận đấu đã có hẳn 1 ngày chỉ để nghe về mối "thâm thù" sâu đậm giữa Mourinho và Guardiola. Động thái này nhằm giúp họ hiểu thêm về trận derby thành Manchester đầu tiên của mùa giải, từ đó có thêm nhiều giải pháp ứng phó trong trường hợp căng thẳng leo thang cả trong lẫn ngoài sân bóng.

Rút kinh nghiệm mùa trước trận đấu của M.U với Bournemouth phải tạm hoãn do nghi ngờ bị đánh bom, lần này các nhân viên an ninh cũng sẽ kiểm tra kỹ mọi ngóc ngách của sân Old Trafford trước giờ bóng lăn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng