Cảnh sát Malaysia truy nã 14 kẻ gây rối ở vòng loại World Cup

Báo chí Malaysia hôm nay đưa tin, cảnh sát nước này đang phát lệnh truy nã 14 tên được cho là đầu trò trong vụ bạo động trên sân Shah Alam hôm 8/9, trong trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2018 – khu vực châu Á.

Một trong số những kẻ gây rối trong trận Malaysia - Saudi Arabia đang bị cảnh sát truy nã.
Một trong số những kẻ gây rối trong trận Malaysia - Saudi Arabia đang bị cảnh sát truy nã.

Trong trận đấu giữa Malaysia và Saudi Arabia, thuộc bảng A vòng loại World Cup 2018 – khu vực châu Á, tối 8/9, hooligan Malaysia đã gây rối trên khán đài, đốt bom khói ném xuống sân, đồng thời tấn công các CĐV Saudi Arabia sau trận đấu.

Vì hành động trên mà trận cầu này phải hủy ở phút 88. Ngay sau đó, cảnh sát Malaysia đã phát lệnh truy nã, kèm hình của 12 tên đầu tiên, bị nhận diện và được cho là đã có hành động quá khích ở trận đấu nêu trên.

Đến hôm 10/9, phó trưởng cơ quan cảnh sát phòng chống tộ phạm Shah Alam, ông Shafien Mamat cho hay, có thêm 2 kẻ khác, được cho là những tên lãnh đạo nhóm Ultras Selangor, bị nghi là những kẻ đầu trò cuộc bạo động tối 8/9, cũng bị truy nã, nâng số kẻ bị truy nã từ sự cố này lên con số 14.

Hầu hết những kẻ bị truy nã đều đã được cơ quan cảnh sát cung cấp hình ảnh cho báo chí đăng tải công khai. Nhóm Ultras Selangor, cũng như những kẻ gây rối trong trận đấu giữa Malaysia và Saudi Arabia được nhận diện là thành viên của nhóm Ultras Malaya quậy khét tiếng của bóng đá Malaysia vài năm trở lại đây.

Còn nhớ, năm ngoái, sau sự cố hooligan Malaysia tấn công CĐV Việt Nam trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014, cũng trên sân Shah Alam, hàng loạt kẻ phá hoại cũng đã bị truy nã, bị bắt và bị tòa kết án.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá