Cảnh sát phá âm mưu bắt cóc Balotelli

TPO-Chân sút Balotelli không thể ngờ rằng, anh lọt tầm ngắm của một nhóm tội phạm nguy hiểm bậc nhất châu Âu. Chúng tự cho mình là hậu duệ của những tên trùm phát xít khi xưa...

Cảnh sát phá âm mưu bắt cóc Balotelli

Nhóm Neo-Nazi từng lên kế hoạch bắt cóc Balotelli
Nhóm Neo-Nazi từng lên kế hoạch bắt cóc Balotelli.

Cảnh sát Italia vừa tóm gọn một băng đảng phát xít tại Milan. Băng đảng này sở hữu rất nhiều vũ khí và từng lên kế hoạch bắt cóc Mario Balotelli.

Mùa hè năm ngoái, trong thời điểm VCK Euro 2012 diễn ra, trên Twitter đã xuất hiện những dòng tin nhắn ám chỉ Mario Balotelli nên chơi cho “ĐT Israel, chứ không phải Italia”.

Tiền đạo của AC Milan thực sự tức giận với điều này và tuyên bố, nếu anh phát hiện ra kẻ nào có ý phân biệt chủng tộc với mình, anh sẽ giết kẻ đó.

Nhưng Balotelli không thể ngờ rằng, những kẻ đưa ra tin nhắn khiêu khích lại là một nhóm tội phạm nguy hiểm bậc nhất châu Âu. Chúng tự cho mình là hậu duệ của những tên trùm phát xít khi xưa và lấy tên Neo-Nazi để hoạt động. Nhóm này có mặt rất nhiều ở Italia và từng gây ra những vụ thanh trừng đẫm máu.

Hồi đầu năm vừa qua, khi Balotelli rời Man City để trở lại Italia khoác áo AC Milan, cảnh sát đã phát hiện nhóm Neo-Nazi của Italia lên kế hoạch bắt cóc tiền đạo có biệt danh “Super Mario” này. Cảnh sát đã gửi lời cảnh báo tới Balotelli, đồng thời đưa ra những biện pháp an ninh cần thiết nhằm bảo vệ ngôi sao của đội tuyển Italia.

Trong suốt vài tháng qua, cảnh sát Italia đã không ngừng tìm kiếm và thu thập chứng cứ về nhóm Neo-Nazi của Italia. Rốt cục họ cũng đã đạt những bước tiến quan trọng.

Trong ngày hôm qua, cảnh sát Italia đã đột nhập và bắt gọn một nhóm Neo-Nazi ở ngoại ô Milan, thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm như lựu đạn, lưỡi lê, súng, đạn dược, sách báo tuyên truyền về chủ nghĩa phát xít mới...

Đến lúc này, Balotelli đã có thể tạm thở phào nhẹ nhõm. Anh không còn phải lo ngay ngáy bị một nhóm người nguy hiểm bắt cóc bất cứ lúc nào và giờ có thể đi chơi buổi tối nhiều hơn. Trước đó, Balotelli rất hạn chế đi chơi đêm và mỗi khi ra ngoài đều phải có ít nhất một vệ sĩ theo kèm.

Neo-Nazi, hay còn gọi là phát xít kiểu mới bắt đầu xuất hiện từ những năm 1970 của thế kỉ trước tại châu Âu, đặc biệt là những nước thuộc liên bang Xô-Viết cũ và vẫn không ngừng phát triển từ đó tới nay.

Mục đích chính trị của những tổ chức theo chủ nghĩa này là kỳ thị sắc tộc một cách cực đoan, đặc biệt nhắm vào người Do Thái và người da màu.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá