Sự kiện: EURO 2008

Cannavaro: Italia chờ một lời xin lỗi!

TPO - Fabio Cannavaro và Massimo Oddo đồng thời lên tiếng yêu cầu những người đã nghi ngờ khả năng vượt qua vòng loại Euro 2008 của tuyển Italia nên có lời xin lỗi.

Cannavaro và đồng đội ăn mừng chiến thắng tại Scotland. Ảnh: AP

Italia từng chịu rất nhiều lời chỉ trích từ phía giới truyền thông sau vài trận khởi đầu không tốt tại bảng B vòng loại Euro 2008.

Mỗi trận đấu đều được giới truyền thông tô vẽ như một cái kết buồn cho HLV Roberto Donadoni.

Tuy nhiên chiến thắng ngay tại Hampden Park vừa qua trước đối thủ trực tiếp Scotland đã đảm bảo một vị trí cho Azzurri tại sân chơi châu lục năm sau, và một chiến thắng trên sân nhà trước đàn em Faroe sẽ đưa Italia trở thành đội bóng đứng đầu bảng B.

“Chúng tôi là những nhà ĐKVĐ thế giới nhưng rất nhiều người lại dự đoán chúng tôi không thể vượt qua vòng loại Euro và chia rẽ chúng tôi. Nếu nghĩ đến những gì chúng tôi đã phải chịu đựng thì cần có một ai đó phải lên tiếng xin lỗi”, đội trưởng Cannavaro nói.

Người đồng đội Oddo của anh cũng đồng ý khi cho rằng giới truyền thông đã quá “nhanh nhảu” khi nghi ngờ khả năng của đội tuyển, ngay cả khi đã có một mùa hè tuyệt vời ở Berlin.

“Bây giờ ai đó còn nợ một lời xin lỗi với đội bóng và HLV. Chúng tôi đã làm hết sức mình và xứng đáng với việc vượt qua vòng loại, trong khi Donadoni đã chứng minh ông ấy là một người phù hợp với vị trí đầu tàu trong những tình huống khó khăn.

Mọi người đã quá tin lời giới truyền thông trong khi chúng tôi cần một cách tiếp cận công bằng hơn”, hậu vệ phải của Milan tuyên bố.

Minh chứng cho những thành công của Donadoni và các học trò là chuỗi 9 trận bất bại trong đó có duy nhất một trận hòa và 8 trận thắng trong vòng loại Euro 2008.

Hoàng Tùng
Theo Channel4

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá