Cantona lo cho Rooney

Huyền thoại của Manchester United, Eric Cantona, lo ngại sự nghiệp của Wayne Rooney có thể nửa đường đứt gánh do phong cách sống của anh.

Rooney, 20 tuổi, là cầu thủ chủ chốt ở United và tuyển Anh
Anh nói với báo Daily Telegraph: "Rooney có thể là người hay nhất thế giới ở tuổi 25 nếu anh biết mình cần tập luyện nghiêm túc, đi ngủ sớm và ăn uống đàng hoàng. Nhưng cậu ấy cũng có thể bị bắn ra khỏi các đội hay nhất, bị hất ra khỏi đội tuyển Anh, khỏi danh sách 100 cầu thủ giỏi nhất".

Cantona cảm thấy Rooney cần lời khuyên để bảo đảm sự nghiệp lâu dài.

"Điều này rất quan trọng. Mọi cầu thủ hay nhất thế giới đều biết những điều thế này là rất quan trọng. Tôi chắc chắn Alex Ferguson rất mạnh mẽ và sẽ hỗ trợ. Rooney còn trẻ. Nhưng ai đó cần phải nói cho cậu ta biết".

Cựu tiền đạo Pháp, 39 tuổi, chỉ ra trường hợp Robbie Fowler, một thần đồng nhưng không trở thành huyền thoại như mong ước ban đầu.

"Fowler đá rất hay ở tuổi 18, và 4, 5 năm sau, sự nghiệp chấm dứt. Anh thậm chí không chơi thường xuyên cho Anh, không cho các đội hay nhất. Chấm dứt.

Các câu lạc bộ cần hỏi vì sao cầu thủ như thế mà lại không lên được. Người ta bảo ở Anh cuộc sống rất khó khăn vì sức ép truyền thông. Nhưng nó cũng không vất vả hơn là ở Ý, Tây Ban Nha hay Brazil".

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá