Cao tay!

TP - Rạng sáng hôm 30/5 vừa qua, cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA đã kết thúc với chiến thắng thuộc về ông Sepp Blatter, người đã đứng đầu tổ chức quyền lực nhất của bóng đá thế giới trong 4 nhiệm kỳ liên tiếp. Sẽ có người thắc mắc rằng liệu kết quả bầu cử Chủ tịch FIFA thì có liên quan gì tới một nền bóng đá ở vùng trũng xa xôi như Việt Nam.

Cao tay!

Câu trả lời là có, bởi trong suốt thời gian tại vị của ông Blatter, bóng đá Việt Nam đã được hưởng lợi rất nhiều từ những dự án hỗ trợ của FIFA, và bản thân ông Blatter từng đích thân tới Việt Nam để chủ trì lễ khánh thành sân cỏ nhân tạo được xây dựng bằng kinh phí FIFA.

Lãnh đạo VFF chưa từng tiết lộ về việc họ đã bỏ phiếu cho ứng viên nào trong mỗi cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA trong những năm qua, nhưng căn cứ vào sự hỗ trợ đều đặn của FIFA dưới quyền Chủ tịch Blatter dành cho VFF thì ắt hẳn cũng có thể đưa ra câu trả lời tương đối chính xác.

Rất kỳ khôi là Chủ tịch FIFA Blatter tuy là người châu Âu nhưng lại bị LĐBĐ châu Âu (UEFA) tẩy chay dữ dội, và ông Blatter sở dĩ thắng cử là nhờ tranh thủ được sự ủng hộ của châu Á và châu Phi, nơi những nền bóng đá đang phát triển hoặc chưa phát triển luôn nhận được sự hỗ trợ về tài chính của FIFA.

Nếu coi mỗi cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA là một canh bạc thì có vẻ như VFF là một người chơi rất giỏi, khi họ luôn đặt cửa chính xác trong các cuộc bầu cử mà Chủ tịch Blatter đã thắng cử. Giá như trong mọi lĩnh vực hoạt động của mình VFF đều làm tốt như khi tham dự cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA thì có lẽ bóng đá Việt Nam còn có cơ hội phát triển hơn nữa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá