Cao thủ Flores muốn tái đấu Tuấn “hạc”

Ngay khi có mặt ở Hà Nội, võ sư Flores đã cử một trong số năm đệ tử tháp tùng mình đi tìm hiểu về võ sư Tuấn “hạc”. Mục đích của ông là muốn tỉ thí với đối thủ người Việt Nam, người đã từng đánh bại mình 8 năm trước.

Cao thủ Flores muốn có cuộc tái đấu với Tuấn "hạc" như cách đây 8 năm
Cao thủ Flores muốn có cuộc tái đấu với Tuấn "hạc" như cách đây 8 năm

Tuấn “hạc” thành danh với bài Hạc quyền. Ông từng tập 13 năm môn phái Vịnh Xuân ở Tăng Bạt Hổ (Hà Nội) trước khi hạ đo ván Flores năm 2009 tại sân một quán cafe ở hồ Thiền Quang (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Trận đấu này, với riêng Flores, ông không thể nào quên. Lần trở lại Việt Nam này, võ sư Vịnh Xuân quyết tìm cho bằng được đối thủ đã hạ mình 8 năm trước để đòi lại “món nợ”.

Trong những ngày tới, vị đệ tử này của Flores sẽ tiếp tục thăm dò thông tin về Tuấn “hạc” và một số võ sư Vịnh Xuân của Việt Nam để thách đấu, trước khi trở về nước. Cao thủ Flores cũng ngỏ ý muốn được đấu với võ sư Đinh Trọng Thủy, sự phụ của Tuấn "hạc".

Cao thủ Flores muốn tái đấu Tuấn “hạc” - ảnh 1

Nữ võ sĩ Muay Thái chỉ ra cao thủ có thể hạ gục võ sư Flores

Võ sư Flores đã có 2 chiến thắng tại Việt Nam, nhưng đều trước các đối thủ lớn tuổi hơn nhiều và thấp bé hơn hẳn. Liệu sẽ ra sao, nếu Flores gặp một đối thủ xứng tầm?

Cao thủ Flores muốn tái đấu Tuấn “hạc” - ảnh 2

Võ sư Vịnh Xuân lý giải nguyên nhân thất bại trước Pierre Flores

Võ sư Lê Trần Hoài Linh nhận xét như vậy sau khi thất bại trong buổi giao lưu võ thuật với võ sư Pierre Francois Flores (Vịnh Xuân Nam Anh).

Trước đó, Flores đã tới TP.HCM và cũng muốn so tài cùng Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt. Tuy nhiên do không có phản hồi từ Huỳnh Tuấn Kiệt, đoàn võ sư Canada bay ra Hà Nội đêm 11/7 để giao lưu võ thuật.

Trước cuộc tỉ thí giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Flores, nhiều cư dân mạng đã tìm ra đoạn video được đăng tải trên trang ICI Radio-Canada ghi lại cảnh Flores bị võ sư Tuấn "hạc" hạ gục cách đây 8 năm.

Thời điểm ấy, Flores 34 tuổi, học Vịnh Xuân - Nam Anh được 12 năm, đã sang Việt Nam giao lưu võ thuật với một số cao thủ ở Sài Gòn trước khi bay ra Hà Nội và thua trận.

Flores đã có dịp đấu với võ sư Tuấn "hạc", người học Vịnh Xuân được 13 năm và trong hơn 2 phút đồng hồ hai bên ra những miếng võ hiểm hóc, Flores bị hạ gục nhanh chóng.

Cao thủ Flores muốn tái đấu Tuấn “hạc” - ảnh 3

Cao thủ Vịnh Xuân thắng trận thứ hai tại Hà Nội

Chiều nay, tại Hà Nội, Pierre Francois Flores thắng võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh sau 2 phút 12 giây giao đấu.

Cao thủ Flores muốn tái đấu Tuấn “hạc” - ảnh 4

‘Có hàng chục cao thủ Việt Nam hạ được Pierre Flores’

Vốn là cao thủ Vịnh Xuân, Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam, Hoàng Vĩnh Giang cho rằng trình độ của võ sư người Canada không có gì ghê gớm.

Cao thủ Flores muốn tái đấu Tuấn “hạc” - ảnh 5

Cao thủ Vịnh Xuân nói gì sau trận thắng võ sư Bảo Châu?

Võ sư Pierre Francois Flores cho biết sang Việt Nam để giao lưu võ học và văn hoá, chứ không phải máu ăn thua.

Cao thủ Flores muốn tái đấu Tuấn “hạc” - ảnh 6

Cao thủ MMA hạ võ sĩ Sumo nặng gấp 3 lần chỉ trong... 133 giây

Với thể hình và thể lực vượt trội, cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores đã hạ gục võ sư karate Đoàn Bảo Châu chóng vánh. Nhưng trong thi đấu võ thuật, thể hình, cân nặng không phải là lợi thế tuyệt đối. Huyền thoại UFC Royce Gracie từng đánh bại võ sỹ Sumo Nhật Bản Yokozuna Akebono, đối thủ nặng gấp 3 lần mình, chỉ trong... 133 giây.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá