Cao thủ Vịnh Xuân nói gì sau trận thắng võ sư Bảo Châu?

TPO - Võ sư Pierre Francois Flores cho biết sang Việt Nam để giao lưu võ học và văn hoá, chứ không phải tranh đua cao thấp.

Võ sư Pierre (phải) và Bảo Châu trong trận đấu diễn ra hôm qua.
Võ sư Pierre (phải) và Bảo Châu trong trận đấu diễn ra hôm qua.
Trên trang cá nhân facebook cá nhân hôm nay, võ sư Pierre Francois Flores bày tỏ: "Tôi thực sự ấn tượng với tinh thần cao thượng và lòng dũng cảm phi thường của võ sư Đoàn Bảo Châu, hai tính cách vượt lên trên rất nhiều đối thủ mà tôi từng giao đấu".
Trận đấu diễn ra tại ngoại thành thủ đô Hà Nội hôm qua, võ sư Pierre Francois Flores hạ gục võ sư Đoàn Bảo Châu chóng vánh chỉ trong 2 phút. Dù vậy, kết quả trận đấu không ảnh hưởng tới đôi bên. Sau trận đấu, cả hai võ sư cùng đoàn của mình đều vui vẻ.
"Những hình ảnh này nói lên tinh thần thượng võ đích thực...Trước và sau cuộc giao lưu, tôi đã có may mắn đàm luận với nhiều vị võ sư đi chung đoàn với Châu. Tôi cũng rất ấn tượng về sự am hiểu thâm sâu của họ về võ học. Qua cuộc giao lưu này tôi đã có những người huynh đệ mới và tôi rất ngưỡng mộ cộng đồng võ thuật tại Hà Nôi. Tôi xin bày tỏ biết ơn đến tất cả quý vị vào một ngày đáng ghi nhớ như hôm nay", võ sư Pierre nhấn mạnh.
Võ sư Pierre Francois Flores là cao đồ của đại sư Nam Anh - chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal (Canada), còn gọi là Vịnh Xuân Chính Thống phái và sở hữu Chu sa đai đệ tứ đẳng. Pierre bắt đầu được làng võ Việt biết đến khi gửi lời thách đấu tới Từ Hiểu Đông, võ sĩ MMA Trung Quốc nổi tiếng sau video đánh bại Ngụy Lôi, người tự nhận là võ sư Thái Cực Quyền, trong 10 giây. Sau đó, ông gửi lời thách đấu chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt vì muốn kiểm chứng nội công "truyền điện", nhưng bị phía Nam Huỳnh Đạo từ chối. 
Biết được điều này, võ sư thuộc hệ phái Đoàn Long- Karate Đoàn Bảo Châu đã gửi lời mời giao lưu võ thuật đến ông. Võ sư Pierre cũng khẳng định rằng, mục đích của chuyến đến Việt Nam tỉ thí với võ sư Đoàn Bảo Châu là để giao lưu văn hoá, võ thuật và tìm kiếm thêm những người bạn, chứ không nhằm mục đích tranh đua cao thấp.
Về phần mình, võ sư Đoàn Bảo Châu cũng dành những lời tốt đẹp nói về đối thủ: "Thua thì không vui được rồi nhưng qua thất bại, tôi cũng nhận ra được nhiều hạn chế của mình. Tôi không bao giờ bỏ cuộc, thất bại bị chỉ làm ý chí tôi mạnh mẽ hơn và chuyên cần tập luyện hơn. Có điều vui là có thêm một người bạn hay là võ sư Pierre Francois Flores, đúng như suy nghĩ ban đầu của tôi".

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá