Cặp 'song sát' Thể Công tái xuất sân cỏ

TPO - Cặp danh thủ một thời từng sát cánh trong màu áo ĐTQG và Thể Công là Triệu Quang Hà và Nguyễn Hồng Sơn sẽ tái xuất sân cỏ trong vai trò mới vô cùng đặc biệt.

Cặp 'song sát' Thể Công tái xuất sân cỏ
Làng bóng đá Thủ đô có thêm một thành viên mới sau lễ ra mắt chính thức của CLB Phù Đổng Hà Nội hôm qua (16/10). Đây là đội bóng do cựu danh thủ Triệu Quang Hà (CLB Thể Công) sáng lập. Anh đã mời người đồng đội cũ là Nguyễn Hồng Sơn làm HLV trưởng. Sự kết hợp của bộ đôi danh thủ một thời từng sát cánh trong màu áo ĐTQG và Thể Công chắc chắn sẽ khiến Phù Đổng Hà Nội trở thành tâm điểm chú ý trong thời gian tới.
Chủ tịch Triệu Quang Hà cho biết: “Chúng tôi là những người anh em rất thân thiết từ thời còn gắn với nghiệp quần đùi áo số. Mời anh Sơn về dẫn dắt Hà Nội Phù Đổng, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ bổ trợ những điểm mạnh cho nhau để phát triển đội bóng".
Sau khi chia tay V-League 2013 trong vai trò HLV CLB Thanh Hóa rồi Hà Nội, Triệu Quang Hà đã chuyển hẳn sang lĩnh vực kinh doanh. Bên cạnh các lĩnh vực ngoài thể thao, anh đã đầu tư xây dựng Trung tâm bóng đá cộng đồng Hà Nội Phù Đổng. Đây là trung tâm hoạt động theo mô hình bóng đá Nhật Bản. 
Nòng cốt của Phù Đổng Hà Nội đến từ Trung tâm bóng đá cộng đồng Phù Đổng Hà Nội, bên cạnh đó là các cầu thủ thuộc các lò đào tạo nổi tiếng trên cả nước. Cụ thể, đội bóng hiện có 23 cầu thủ tuổi đời từ 19 đến 21, đến từ 5 tỉnh thành Hà Nội, Nghệ An, Cần Thơ, Quảng Ninh, Hải Phòng kết hợp với những tài năng trẻ của lò tạo tạo danh tiếng Viettel. 
Theo HLV trưởng Nguyễn Hồng Sơn, điểm xuất phát của Phù Đổng Hà Nội sẽ là giải hạng Ba quốc gia kể từ mùa giải 2019. Ở mùa giải đầu tiên ra mắt, đội bóng đặt mục tiêu thăng hạng lên chơi ở giải hạng Nhì mùa giải tiếp theo và tham vọng thăng hạng lên chơi ở V-League trong thời gian sớm nhất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá