Cấp trên cấp dưới và chỉ tiêu bóng đá SEA Games

TP - SEA Games 28 đã cận kề và với riêng môn bóng đá nam thì ngày khởi tranh đã được ấn định vào cuối tháng này, song đến thời điểm hiện tại, cuộc tranh cãi xung quanh ĐT U23 Việt Nam nên nhận chỉ tiêu như thế nào ở SEA Games 28 vẫn chưa thật sự ngã ngũ.

Cấp trên cấp dưới và chỉ tiêu bóng đá SEA Games

Trong cuộc họp báo mới đây để giới thiệu lễ xuất quân đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 28, lãnh đạo Tổng cục TDTT một lần nữa tỏ ý không nhất trí với mục tiêu vào bán kết SEA Games 28 mà VFF và HLV trưởng Toshiya Miura thống nhất nêu ra.

Đây không phải là lần đầu tiên giữa Tổng cục TDTT và VFF không có chung góc nhìn về cùng một vấn đề, dù xét trên lý thuyết, Tổng cục TDTT là cơ quan quản lý theo ngành dọc của VFF.

Tuy nhiên, trên thực tế, VFF lại có quyền tự chủ rất lớn bởi đặc thù của môn bóng đá cho phép VFF dễ dàng huy động nguồn lực xã hội để hoạt động mà không phải hoàn toàn dựa vào ngân sách Nhà nước do Tổng cục TDTT cấp phát.

Vì thế, có rất nhiều vấn đề dù không đạt được sự nhất trí hoàn toàn của Tổng cục TDTT nhưng VFF lại vẫn có thể thực hiện, chẳng hạn như việc đặt chỉ tiêu vào bán kết SEA Games 28, thay vì đoạt chức vô địch như mong muốn của Tổng cục TDTT, hay việc VFF bổ nhiệm HLV người Nhật cho ĐT nữ Việt Nam.

Vậy nên mới có chuyện dù SEA Games 28 đã có thể đếm được bằng ngày nhưng Tổng cục TDTT vẫn chưa hài lòng với chỉ tiêu mà VFF tự nhận, song sự không hài lòng của Tổng cục TDTT cũng chỉ có thể dừng lại ở lời nói chứ chẳng thể biến thành hành động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá