Capello: Tôi là người cứu vãn sự nghiệp của Raul

TPO - Fabio Capello tiết lộ: khi ông nhận trách nhiệm dẫn dắt Real Madrid mùa bóng trước, thì đội trưởng Raul Gonzalez đang bị ban lãnh đạo tìm cách đẩy đi theo một hợp đồng cho mượn.

Huấn luyện viên người Ý khẳng định trên tờ Marca của Tây Ban Nha rằng chính ông là người đã làm thay đổi ý định của ban lãnh đạo đội bóng và giữ tiền đạo này ở lại sân Bernabeu.

Khi đó, chủ tịch Ramón Calderón và “bộ sậu” của ông ta tin rằng người đội trưởng của Real đã thi đấu kém hiệu quả, không xứng đáng với mức lương mà họ đang trả và chuẩn bị để anh ra đi.

"Khi tôi lần thứ hai trở thành huấn luyện viên trưởng của Real, nhiệm vụ đầu tiên chính là cho mượn Raul đến một đội bóng khác. Lý do thứ nhất là vì tuổi tác của anh và sau đó là vì số lương khổng lồ so sánh với những gì Raul thể hiện"- Capello cho biết.

"Trong buổi làm việc đầu tiên với ngài chủ tịch tôi đã nhấn mạnh sự nghi ngờ của mình về những gì họ nói. Tôi phải khẳng định rằng một cầu thủ ở đẳng cấp và tính cách của Raul sẽ là nền tảng cho đội bóng."

Mặc dù trước đó Raul chỉ ghi được 5 bàn thắng trong 26 trận tại LaLiga 2005-2006 nhưng Cappello vẫn tin vào vị trí của anh trong lòng các fan hâm mộ cũng như tiếng nói trước các đồng đội tại Real.

Và kết quả là sau một khởi đầu khó khăn, Capello đã giúp Raul trở thành đầu tầu đưa “Kền kền trắng” giành được chức vô địch LaLiga sau ba mùa giải thất bại liên tiếp trước đó.

Hoàng Tùng
Theo Goal

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá