Carrick muốn MU đăng quang trong vẻ vang

TPO - Hậu vệ MU, Michael Carrick muốn đội bóng của mình không chỉ sớm tới đích mà còn cần phải vẻ vang trong ngày đăng quang ngôi vô địch Premiership.

Và vẻ vang nhất, theo hậu vệ này, là chiến thẳng trước Arsenal hoặc đối thủ cùng thành phố, Manchester City để chính thức lên ngôi

Hiện MU đang đứng trước cơ hội rất lớn để lần thứ 3 liên tiếp lên ngôi vương tại Premiership. Trước vòng đấu thứ 34, họ đang hơn đội đứng ngay sau, Liverpool tới 3 điểm trong khi vẫn đá ít hơn một trận. 

Trong trường hợp từ nay tới hết vòng đấu thứ 36, tức là ở cả 3 trận đấu tới, cả MU và Liverpool đều gặt hái được tất cả “số lúa có trên đồng”, thì trận đấu với Arsenal ở vòng đấu thứ 37 vào ngày 16/5 tới là cơ hội để MU hiện thực hóa cú hatrick tại Premiership ngay tại sân nhà Old Trafford.

Nếu giấc mơ này có thật, thì đó quả là giây phút diệu kỳ đối với những người MU, bởi hầu hết trong số họ vẫn không thể quên được, vào năm 2002, các Pháo thủ đã chính thức giành ngôi vô địch ngay trên sân Old Trafford. 

Còn trong trường hợp Liverpool để sảy chân ở một trận đấu nào đó, thì nhiều khả năng MU sẽ lên ngôi sớm hơn mà trận đấu với Man City cũng là cơ hội tốt để có thể chiến thắng và lên ngôi vẻ vang như ước nguyện của Carrick.

Phát biểu trước vòng đấu cuối tuần này, khi MU gặp Tottenham, đội bóng cũ của Carrick, hậu vệ này cho biết anh hiểu vì sao việc lên ngôi trước Arsenal hay đối thủ cùng thành phố Man City lại mang đến sự hưng phấn tột cùng cho CĐV MU: “Chúng tôi chỉ muốn không ngừng chiến thắng, chúng tôi muốn sớm cầm được chức vô địch Premiership”.

“Vô địch sớm sẽ giúp chúng tôi tập trung sức lực cho Champions League. Nhưng trước khi lên ngôi tại Premiership, chúng tôi không dám nghĩ xa xôi. Nguyện vọng của các CĐV là MU có thể đánh bại cừu địch để lên ngôi”.

Dẫu sao, Carick cũng không muốn MU sớm tự mãn: “Với tư cách là một cầu thủ, tôi cũng như các đồng đội không dám tự mãn. MU đang phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc, bởi vậy giờ đây nếu nghĩ quá xa là một sai lầm lớn”.

Mai Hà
Theo 163

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng