Casillas san bằng kỷ lục của Giggs tại Champions League

Thủ môn Iker Casillas san bằng kỷ lục về số mùa giải liên tiếp chơi tại Cup C1/Champions League với một cầu thủ.

Casillas đang bắt mùa giải thứ ba cho Porto. Ảnh: Reuters
Casillas đang bắt mùa giải thứ ba cho Porto. Ảnh: Reuters

Với việc thi đấu trong trận FC Porto - Besiktas (1-3) tối 13/9, Casillas đang có mùa giải thứ 19 liên tiếp chơi tại Champions League. Đây là con số cao nhất với một cầu thủ trên đấu trường danh giá nhất châu lục, bằng với thành tích của cựu danh thủ Ryan Giggs (Man Utd).

Casillas bắt đầu chơi tại Champions League vào ngày 15/9/1999, trong trận Real gặp Olympiakos. Đó là thời điểm thủ môn người Tây Ban Nha mới 18 tuổi.

Với 19 mùa giải liên tục góp mặt, Casillas đang sở hữu 169 lần vào sân. Đây cũng là một kỷ lục, xếp trên 157 trận của Xavi và 151 trận của Giggs.

Theo trang web của Liên đoàn bóng đá châu Âu, Casillas cũng đang giữ kỷ lục về số trận chơi trên đấu trường châu Âu nói chung: 176 trận. Cựu danh thủ Paolo Maldini đứng thứ hai với 174 trận, còn Xavi xếp thứ ba với 173 trận.

Casillas từng giành ba Champions League và hai Siêu Cup châu Âu khi còn chơi cho Real Madrid. Với tuyển Tây Ban Nha, thủ môn sinh năm 1981 thậm chí thành công hơn khi hai lần vô địch Euro và một lần giành World Cup.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá