Cầu thủ bị đánh: chẳng ai chịu trách nhiệm?

Cho tới thời điểm này, chưa một đơn vị có trách nhiệm nào đứng ra nhận trách nhiệm về sự cố cầu thủ Mai Xuân Hợp bị hành hung chiều qua.

Cầu thủ bị đánh: chẳng ai chịu trách nhiệm?

Cầu thủ bị đánh: chẳng ai chịu trách nhiệm?

> Cầu thủ Thanh Hóa bị đánh dã man

Cho tới thời điểm này, chưa một đơn vị có trách nhiệm nào đứng ra nhận trách nhiệm về sự cố cầu thủ Mai Xuân Hợp bị hành hung chiều qua.

Cầu thủ Mai Xuân Hợp sau khi bị đánh. Ảnh: Như Ý
Cầu thủ Mai Xuân Hợp sau khi bị đánh. Ảnh: Như Ý.

Tại vòng 15 V.League vừa qua đã xảy ra một sự cố nghiêm trọng: trước trận Hà Nội.ACB -Thanh Hóa, cầu thủ Mai Xuân Hợp (15-Thanh Hóa) đã bị một số đối tượng hành hung bên ngoài sân Hàng Đẫy. Hệ quả là cầu thủ này phải nhập viện để khâu 5 mũi ở đầu. Ai sẽ phải chịu trách nhiệm vì sự cố này?

Theo lẽ thường khi xảy ra sự cố liên quan tới công tác an ninh, an toàn, BTC trận đấu là người trước tiên phải chịu trách nhiệm. Thế nhưng chiều qua, Giám đốc BQL sân Hàng Đẫy, ông Nguyễn Công Tuấn đã thoái thác trách nhiệm của BTC sân: “Dự đoán đây là trận cầu “nóng” nên trước trận, chúng tôi đã có công văn khuyến cáo Thanh Hóa: khi di chuyển họ nên tập trung cả đội, tránh đi lẻ ngoài sân.

Vậy mà Xuân Hợp và một số đồng đội vẫn tự ý ra ngoài sân nên để xảy ra sự việc đáng tiếc kể trên. Những vụ việc xảy ra bên ngoài sân và bất ngờ như vậy nằm ngoài sự kiểm soát của chúng tôi. Thế nên khó có thể quy trách nhiệm cho BTC sân.” Về phía đội Hà Nội.ACB, họ cũng phủ nhận nhóm người hành hung Xuân Hợp là CĐV của mình.

Trong khi đó, Trưởng BTC giải, ông Dương Nghiệp Khôi cho biết: “Trách nhiệm của BTC giải chỉ là thu thập hồ sơ sự việc và gửi sang ban Kỷ luật xử lý. Hiện chúng tôi đang chờ báo cáo từ phía Xuân Hợp và Thanh Hóa, cũng như từ cơ quan công an để hoàn thiện hồ sơ”.

Ban Kỷ luật sẽ xử sao khi nhận được “đường chuyền” từ BTC giải? “Về nguyên tắc, trước, trong và sau trận, BTC sân phải có nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu, cũng như cầu thủ và khán giả. Tuy nhiên, chúng tôi còn phải đợi BTC giải xác minh và gửi báo cáo mới có thể xem xét rõ sự việc. Giả sử nếu BTC xác định vụ việc do mâu thuẫn xã hội giữa Xuân Hợp và nhóm người tấn công, thì hướng xử lý lại hoàn toàn khác”, Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyên Hải Hường trả lời.

Trong khi các bên “nỗ lực” chuyền “quả bóng” trách nhiệm, phía Thanh Hóa vẫn chưa nguôi bức xúc. Trao đổi vào chiều qua, ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch HĐQT Công ty CP bóng đá Thanh Hóa bày tỏ quan điểm: “Cầu thủ của chúng tôi bị người ta ngang nhiên hành hung trước trận đấu ngay gần khu vực SVĐ. Đây là điều không thể chấp nhận được. Theo tôi, trách nhiệm đầu tiên phải thuộc về BTC sân khi không đảm bảo an ninh, an toàn cho cầu thủ đội khách. Sau sự cố này, nhiều cầu thủ Thanh Hóa rất lo sợ, nhất là các cầu thủ ngoại. Tôi mong muốn BTC giải cần xem xét một cách nghiêm túc sự việc này".

Vâng, không thể coi chuyện cầu thủ bị hành hung đến độ ôm đầu máu là “chuyện nhỏ”. Vụ loạn đả trên sân Vinh 2008 là bài học quá đau đớn cho làng bóng Việt. Thế nên đừng để “cái sảy nẩy làm nẩy cái ung” cho bóng ma bạo lực trở lại trên sân cỏ Việt.

Theo Hiển Nam
Đất Việt

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá