Cầu thủ bị đánh nhập viện vì là người đồng tính

TPO - Cầu thủ bóng bầu dục Jonathan Castellari vừa bị những kẻ kỳ thị cực đoan ở Argentina bất ngờ vây đánh. Vụ việc khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Jonathan Castellari, người Argentina và hiện đang chơi cho đội bóng bầu dục Ciervos Pampas. Cuối tuần trước, một nhóm thanh niên khoảng 7 người liên tục miệt thị và chặn đánh Castellari khi anh này đang trên đường đi ăn sáng cùng bạn tại thủ đô Buenos Aires. Lý do chỉ là vì Castellari là người đồng tính.

Cầu thủ bị đánh nhập viện vì là người đồng tính - ảnh 1 Castellari tại bệnh viện.

Cầu thủ trẻ phải nhập viện trong tình trạng mắt sưng to và áo ướt đẫm máu. Các bác sĩ đã kịp thời cấp cứu. Castellari bị khâu hàng chục mũi trên mắt. Hiện tại,anh đang trong quá trình phục hồi nhưng những hình ảnh ghi lại được cho thấy, sức khỏe của Castellari vẫn chưa ổn định, anh vẫn tỏ ra khá đau đớn. 

Cộng đồng người đồng tính cho biết: “Đây là sự việc vô cùng tồi tệ và khiến chúng tôi rất bất ngờ. Cộng đồng sẽ cố gắng hết sức để tác động đến cơ quan chức năng có những phản hồi sớm nhất, đồng thời tìm ra người phải chịu trách nhiệm”.

Luật sư của Castellari cho biết đã chính thức nộp đơn kiện và chờ đợi sự giải quyết của cơ quan chức năng. Trên mạng xã hội, những người thân và bạn bè của Castellari rất bức xúc trước vụ việc này, đặc biệt sự việc lại xảy ra chỉ sau vài ngày lễ dành riêng cho người đồng tính "Gay Pride" được tổ chức tại thành phố Buenos Aires. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá