Cầu thủ Bỉ tại CLB Đồng Nai tự tử

TP - Theo kết luận cuối cùng của CQ chức năng, cầu thủ Bỉ gốc Uganda Vedafte, đang thử việc tại CLB Đồng Nai, đã dùng dao tự đâm thủng tim và phổi dẫn đến tử vong.

Cầu thủ Bỉ gốc Uganda Ulilzwelimena Vedafte sinh ngày 10/10/1980 (cao 1,92m) được một cầu thủ gốc châu Phi là Karin giới thiệu với ông bầu Turin môi giới đến Việt Nam ngày 29/3 để thử việc cho giai đoạn 2 mùa bóng 2006.

Sau 3 ngày thử việc ở CLB Bình Dương bất thành, ngày 1/4 ông bầu Turin đưa Vedafte đến CLB Đồng Nai để thử việc. Tại đây, HLV Bùi Hữu Thái Sơn bố trí cho Vedafte ở chung phòng 201 với cầu thủ Cảnh Nam trong khu nhà nghỉ của CLB.

Trong buổi tập chiều 5/4 trên sân Biên Hoà, mới chỉ được khoảng 45 phút thì Vedafte kêu mệt khiến các săn sóc viên đưa anh ra sân nghỉ. Sau buổi tập về phòng, trong lúc Cảnh Nam đi ăn cơm thì Vedafte nằm nghỉ.

Khi Nam vừa ra khỏi phòng thì gặp một cầu thủ ngoại khác là Nick (số 10 của CLB Đồng Nai) muốn gặp Vedafte nên cả hai trở lại phòng thì thấy máu đầm đìa trên ngực Vedafte và bên cạnh là con dao Thái Lan. Mọi người đưa Vedafte đi BV Đồng Nai cấp cứu nhưng anh ta đã tắt thở. Công an thành phố Biên Hoà ngay sau đó đã đến hiện trường điều tra vụ việc.

Cái chết đột ngột của Vedafte khiến các cầu thủ Đồng Nai hoang mang về tinh thần nên cả đội đã di chuyển chỗ ở đến nhà khách 71B trên QL1 địa phận Biên Hòa.

Ông bầu Turin đang ở Đà Nẵng đã được gọi trở lại Đồng Nai để làm việc với CQĐT. Theo ông bầu này thì Vedafte có hoàn cảnh rất đáng thương và anh ta đang gặp khó khăn (cha mẹ Vedafte đã chết, không có người thân thích ngoại trừ người yêu đang ở Bỉ) nhưng Vedafte có bảo hiểm ở Bỉ.

Xác của Vedafte được lưu giữ tại BV Chợ Rẫy (TPHCM) và sau khi công ty bảo hiểm Bỉ có mặt, CQ chức năng đã cho giám định pháp y. Kết luận cuối cùng của CQ chức năng là Vedafte đã dùng dao tự đâm thủng tim và phổi dẫn đến tử vong. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá