Cầu thủ đầu tiên xác nhận chia tay M.U vào mùa hè 2019

TPO - Chơi tốt ở Aberdeen theo dạng cho mượn 1 năm, nhưng không được Ban lãnh đạo cũng như Ban huấn luyện M.U đoái hoài tới, James Wilson đã quyết định sẽ chia tay “Quỷ đỏ” khi kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019 mở cửa, cũng là thời điểm mà hợp đồng của anh đáo hạn.

James Wilson từng là cái tên rất được kỳ vọng ở M.U.
James Wilson từng là cái tên rất được kỳ vọng ở M.U.

Trận đấu cuối cùng của Premier League mùa giải 2013/14 gặp Hull City, HLV tạm quyền của M.U khi đó là Ryan Giggs đã đôn 1 cầu thủ trẻ lên đội 1 thi đấu, đó là James Wilson. Ngay lập tức, tiền đạo sinh năm 1995 này tỏa sáng bằng một “cú đúp”, giúp đội nhà có chiến thắng 3-1. Cú đúp ấy đã khiến NHM “Quỷ đỏ” đặt rất nhiều kỳ vọng vào James Wilson – một “cây nhà lá vườn” thực thụ.

James Wilson vốn trưởng thành từ lò đào tạo của M.U và bắt khoác áo nửa đỏ thành Manchester vào năm 2002, thi đấu cho mọi cấp độ đội trẻ và từng là tiền đạo số một đội U23 M.U. Mùa giải 2014/15, James Wilson có tên trong đội hình 1 M.U dự Premier League, ra sân 17 trận và ghi 2 bàn thắng. Tới mùa 2015/16, HLV Louis van Gaal quyết định gửi anh tới Brighton & Hove Albion theo dạng cho mượn để trao dồi kinh nghiệm.

Gần 4 mùa giải đã trôi qua, James Wilson giờ lưu lạc tới Aberdeen và đá theo dạng cho mượn 1 năm, đồng thời không còn được nhiều CĐV M.U nhớ tới. Ngay cả Ban lãnh đạo lẫnh Ban huấn luyện đội bóng này cũng không còn quan tâm nhiều tới tiền đạo trẻ người Anh này nữa. Bằng chứng là họ tỏ ra rất hờ hững trong việc mời anh gia hạn hợp đồng, bất chấp những thỏa thuận giữa hai bên sẽ đáo hạn vào tháng 6/2019 tới đây.

Nếu M.U không có động thái gia hạn, James Wilson sẽ là người tự do khi kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019 mở ra. Thực tế, bản thân chân sút 23 tuổi này cũng không còn mặn mà với viễn cảnh thuộc biên chế “Quỷ đỏ”. Mới đây, anh đã xác nhận khả năng chia tay M.U để tìm kiếm bến đỗ mới trong sự nghiệp.

"Tôi đồng ý với khả năng mình sẽ rời M.U để tìm kiếm một bến đỗ mới vào mùa hè 2019. Tôi không dám chắc là điều đó sẽ xảy ra 100%, nhưng thực sự thì nó có khả năng lớn hơn là việc gia hạn hợp đồng với M.U. Có một số cơ hội để tôi được ở lại M.U, nhưng nó là rất, rất nhỏ! Nếu họ không đề nghị gia hạn, tôi sẽ ra đi vào mùa hè tới", James Wilson chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng