Cầu thủ đội HN.ACB tàng trữ thuốc lắc: VFF chờ... cơ quan điều tra

TP - Việc cầu thủ trẻ Nguyễn Xuân Thành của HN.ACB bị bắt quả tang tàng trữ 10 viên thuốc lắc đang khiến làng bóng đá cũng như giới hâm mộ xôn xao.

Xuân Thành (trái) trong màu áo HN.ACB. Ảnh: VNN
Cầu thủ này sẽ bị VFF và BTC PV Gas V-League kỷ luật như thế nào? Tiền phong đã đặt vấn đề này lên bàn trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi.

Thưa ông, ông đã biết thông tin về việc cầu thủ Xuân Thành bị bắt quả tang vì tàng trữ thuốc lắc ở vũ trường?

Tôi cũng đã nắm được sự việc này thông qua báo chí và ngay sáng 14/3, cơ quan chức năng của VFF đã có công văn gửi lãnh đạo CLB HN.ACB để làm rõ sự việc.

Khi nhận được phúc đáp từ CLB hoặc cơ quan điều tra, chúng tôi mới coi đó là thông tin chính thức, sau đó mới tiến hành xử lý.

Vậy là BTC giải cũng đang chờ, bản thân CLB HN.ACB cũng đang chờ những kết luận của công an. Nếu sự chờ đợi này kéo sang tuần sau thì cầu thủ Xuân Thành có được tham gia trận đấu giữa HN.ACB và P.Bình Định vào Chủ nhật tới?

Trước khi tiến hành giải đấu V-League, phòng tư cách cầu thủ đã rà soát tất cả các cầu thủ có đủ điều kiện thi đấu. Cầu thủ chỉ bị cấm khi có quyết định kỷ luật hoặc bị đình chỉ thi đấu do nhận thẻ đỏ hay hai thẻ vàng.

HN.ACB yêu cầu Xuân Thành tường trình

Theo thông tin từ Giám đốc điều hành CLB HN.ACB Lê Khắc Chính, hôm qua CLB này đã cho cầu thủ Xuân Thành nghỉ tập để viết tường trình lại toàn bộ sự việc. Dự kiến hôm nay (15/3), CLB HN.ACB sẽ họp toàn đội về việc này.

Trong trường hợp của cầu thủ Xuân Thành, nếu từ nay cho tới Chủ nhật vẫn chưa có quyết định kỷ luật nào được đưa ra thì cầu thủ này sẽ vẫn được thi đấu.

Nhưng bản thân tôi hy vọng sẽ sớm nhận được phúc đáp sớm nhất để có thể lấy đó làm căn cứ để đưa ra kết luận kỷ luật, nếu có, trước khi trận đấu diễn ra.

Lâu nay, dư luận vẫn cho rằng, một bộ phận cầu thủ vẫn thường xuyên lân la đến các vũ trường, sử dụng thuốc lắc hay ma tuý. Qua sự việc này, ông có yêu cầu gì với các CLB?

Tôi cho rằng đây là tiếng chuông cảnh tỉnh đối với tất cả các đội bóng, không chỉ là đội lớn mà cả các đội trẻ. Tôi cũng biết rằng có nhiều cầu thủ có triển vọng nhưng đã bị các CLB loại bỏ chỉ vì rượu hay thuốc lắc, thật đáng tiếc.

Chúng tôi đang bàn đến một phương án yêu cầu các CLB tiến hành thử nước tiểu các cầu thủ của mình để xác định những ai đang chơi thuốc lắc hoặc ma túy để tìm cách giải quyết làm trong sạch nền bóng đá. Tất nhiên đó mới chỉ là ý tưởng, chúng tôi vẫn phải chờ bàn bạc thêm. 

Được biết, trong quy chế kỷ luật của VFF không có khoản nào, mục nào nói cụ thể về việc sẽ kỷ luật cầu thủ khi có liên quan đến việc tàng trữ hay sử dụng những chất ma túy. Vậy đâu là căn cứ để đưa ra kỷ luật, thưa ông?

Trong trường hợp quy chế kỷ luật của VFF không có điều khoản này thì chúng tôi sẽ áp dụng những điều luật của FIFA. Trên thực tế, một cầu thủ đã vi phạm pháp luật thì đã đủ căn cứ để kỷ luật rồi.

Liên Anh
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng