Cầu thủ gốc Việt nén đau để có thể thi đấu

TPO - Cầu thủ bóng bầu dục người Pháp gốc Việt Francois Trinh-Duc đã có thể tham gia giải France's Six Nations mở rộng tại Scotland vào chủ nhật, 7/2, sau khi tiêm thuốc giảm đau cho chấn thương ở vai.

Francois Trinh-Duc tập luyện tại Trung tâm quốc gia liên đoàn Rugby (bóng bầu dục) Pháp ở Marcoussis, miền nam nước Pháp, ngày 3/2. Ảnh Reuters

"Tôi đã cảm thấy khá hơn. Tôi mới được tiêm thuốc giảm đau vào vai, và mọi việc dường như sẽ ổn vào chủ nhật này", cầu thủ 23 tuổi đang chơi cho CLB Montpellier nói với các phóng viên tại khu tập luyện của tuyển bầu dục Pháp ở thị trấn Marcoussis, hôm thứ sáu, 5/2.

"Tôi không còn thấy đau ở vai nữa, và không còn thấy trở ngại khi luyện tập", Francois Trinh-Duc nói thêm.

Trịnh Đức dính chấn thương vai trong một trận đấu thuộc giải vô địch bóng bầu dục Pháp trong tuần trước, luôn chiếm một suất chính thức trong đội hình tuyển bầu dục Pháp kể từ khi HLV Marc Lievremont lên nắm quyền hai năm trước.

Francois Trinh-Duc sinh ngày 11/11/1986, là một cầu thủ bóng bóng dục người Pháp gốc Việt (anh có ông nội là người Việt nên có họ là Trịnh Đức). Anh hiện đang chơi cho CLB Montpeller Herault RC thuộc giải vô địch bóng bầu dục Pháp. Anh được gọi lên đội tuyển bóng bầu dục Pháp từ năm 2008. (Theo wikipedia)

Thành Hưng
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá