Cầu thủ Hàn Quốc bị đối thủ chế nhạo 'mắt híp'

Trong trận đấu giữa Hàn Quốc và Colombia, cầu thủ Edwin Cardona đã có hành vi phân biệt chủng tộc với cầu thủ Hàn Quốc.

Edwin Cardona có hành vi phân biệt chủng tộc với cầu thủ Hàn Quốc.
Edwin Cardona có hành vi phân biệt chủng tộc với cầu thủ Hàn Quốc.
Phút 63 ở trận đấu giữa Hàn Quốc và Colombia, trong lúc các cầu thủ hai đội đang tranh cãi, cầu thủ Edwin Cardona (Colombia) đã có hành vi phân biệt chủng tộc với cầu thủ Hàn Quốc. Theo đó, cầu thủ này đã đưa hai tay lên mắt, ám chỉ cầu thủ Hàn Quốc “mắt híp”.

Hành động có tính chất phân biệt chủng tộc trên khiến cho Edwin Cardona đã hứng chịu sự phản đối dữ dội từ những CĐV Hàn Quốc. Rất nhiều người hâm mộ xứ sở Kim chi đã vào trang Instagram của Edwin Cardona chửi bới. Điều đó khiến anh phải chuyển Instagram sang chế độ riêng tư.

Trọng tài không quan sát được tình huống này nên Edwin Cardona không bị phạt. Dù vậy, cầu thủ này có thể lĩnh án phạt nguội từ FIFA. Trong những năm qua, FIFA đang mạnh tay chống lại nạn phân biệt chủng tộc trên sân cỏ.

Cũng trong trận đấu này, James Rodriguez cũng để lại hình ảnh xấu xí. Cầu thủ của Bayern Munich đã đá vào người của Kim Jin-Su khiến cầu thủ của Hàn Quốc đổ vật xuống sân. Sau đó, James Rodriguez còn túm áo xốc cầu thủ này đứng dậy. Hành vi của James Rodriguez khiến Kim Jin-Su giận dữ. Điều đáng nói, pha vung tay của Kim Jin-Su không chạm vào mặt của James Rodriguez nhưng cầu thủ người Colombia bất ngờ ôm mặt tỏ ra đau đớn.

Trận đấu này kết thúc với chiến thắng 2-1 nghiêng về Hàn Quốc.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng