Cầu thủ 'hạng hai' của Navibank SG về đâu?

TP - Sau bốn năm tồn tại và thi đấu V-League, CLB bóng đá Navibank Sài Gòn đã bị bán lại vào ngày 28-10 vừa qua. Từ đó đến nay, một số cầu thủ Navibank Sài Gòn chưa biết đi về đâu.

Cầu thủ 'hạng hai' của Navibank SG về đâu?

Cầu thủ Cao Quang Hướng (22) chưa biết tương lai đi về đâu. Ảnh: Tường Vũ
Cầu thủ Cao Quang Hướng (22) chưa biết tương lai đi về đâu. Ảnh: Tường Vũ.

Công ty Xuân Thủy thuộc Tập đoàn Xuân Thành đã mua lại N.Sài Gòn. Nhưng không ít cầu thủ N.Sài Gòn vẫn lo âu, kể cả nhóm 9 cầu thủ hàng ngôi sao được mời ký hợp đồng chuyển sang đá cho Sài Gòn Xuân Thành mùa tới.

Dù VFF và VPF gia hạn thời gian đăng ký dự V-League mùa tới, nhưng dường như chẳng có địa phương nào mặn mà nhận một đội bóng đã bị “rút ruột” hết số cầu thủ giỏi, thanh lý hợp đồng BHL. Quan trọng là ở thời buổi kinh tế khó khăn, nhận đội bóng chẳng khác nào ôm thêm “cục nợ”.

Các cầu thủ được đưa qua thi đấu cho Sài Gòn Xuân Thành như Tài Em, Việt Cường, Long Giang, Được Em đều đã đồng ý giảm lương vì tình hình khó khăn chung.

Riêng về trường hợp của Quang Hải do đang làm nhiệm vụ ở ĐTQG nên CLB chưa gặp trực tiếp. Nhưng qua trao đổi bằng điện thoại với Hải thì nhiều khả năng Hải cũng đồng ý giảm lương.

Những cầu thủ còn lại được đề nghị ký vào biên bản sẽ thi đấu cho mùa 2013. Còn thi đấu ở đâu thì chưa rõ! Một số cầu thủ không đồng ý với biên bản thứ hai đầy mù mờ, và ông Trần Tiến Đại lại tiếp tục... hẹn: “Thôi cứ về, có gì sẽ gọi sau”!

Có ít nhất hơn 60% cầu thủ của CLB này rất khó khăn để tìm chỗ đứng ở một CLB mới. Bởi đơn giản, trong hoàn cảnh kinh tế hiện nay, nhiều ông bầu còn tính đường rút lui thay vì đầu tư mạnh vào bóng đá, vốn chỉ toàn lỗ và lỗ nặng.

Thậm chí ở nhiều CLB hạng nhất sống bằng ngân sách tỉnh, họ chỉ dùng cầu thủ “cây nhà lá vườn”. Điều này khiến tương lai nhiều cầu thủ “hạng hai” trở nên mịt mù.

Từ Hà Tĩnh, cầu thủ Cao Quang Hướng, một cầu thủ thường xuyên đá chính của N.SG, cũng không giấu được âu lo: “Thời điểm này, các CLB khác bắt đầu tập trung trở lại, trong khi tương lai của N.SG và bản thân chưa biết về đâu. Hiện nay không dễ kiếm nơi để đầu quân, chưa kể bọn tôi không phải ngôi sao nên càng khó tìm CLB”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá