Sự kiện: V-League 2006

Trước trận “chung kết ngược” M.H.Hải Phòng – TP Tiền Giang:

“Cầu thủ không cố tình thua để được tiền thưởng”

TP - Bại trận với lối chơi thiếu lửa trên sân P.BĐ trong khi TP.Tiền Giang “bất ngờ” thắng Đà Nẵng trên sân nhà, M.H.Hải Phòng đã không tự định đoạt được số phận của mình mà phải bước vào trận “chung kết ngược” cùng đối thủ để tránh vé xuống hạng trực tiếp.

Ông “bầu” Tuấn
Dù vậy, “bầu” Tuân vẫn dành trọn niềm tin cho đội nhà trong cuộc trao đổi với Tiền phong chiều qua, 15/8.

M.H Hải Phòng đang chuẩn bị như thế nào cho trận cuối cùng, thưa ông?

Hiện các cầu thủ đang chuẩn bị rất tích cực dưới sự hướng dẫn của quyền HLV trưởng Phạm Văn Hùng cho trận quyết chiến với Tiền Giang vào Chủ nhật tới. Lãnh đạo thành phố, ngành TDTT cũng rất quan tâm tới đội bóng và thường xuyên xuống thăm hỏi, động viên anh em thi đấu hết mình.

Hải Phòng có thể ra sân với đội hình mạnh nhất không, thưa ông?

Rất may là ở trận này tiền đạo Văn Thành sẽ thi đấu trở lại sau khi bình phục chấn thương. Ngọc Thanh, Trường Giang cũng được thi đấu trở lại sau khi hết hạn treo giò. Tuy nhiên, chúng tôi cũng chỉ huy động tối đa 75% lực lượng cho trận cầu then chốt này mà thôi.

Theo ông, đâu là nguyên nhân khiến Hải Phòng thua liền 5 trận gần đây?

Sau những trận thua vừa qua, chúng tôi đều họp rút kinh nghiệm. Lãnh đạo, người hâm mộ cũng thắc mắc nhưng đều thấy rằng việc đội nhà chơi không thành công là do lực lượng cầu thủ nội quá yếu. Nhiều vị trí trụ cột bị chấn thương, treo giò, lực lượng dự bị chưa đáp ứng yêu cầu nên luôn bị đối thủ khai thác triệt để những điểm yếu để ghi bàn.

Ông từng phát biểu rằng việc M.H.Hải Phòng chơi không thành công là một thất bại trong kinh doanh. Mùa giải tới, ông cùng các nhà đầu tư “ruột” có còn tiếp tục chơi “canh bạc” mạo hiểm này?

Có dư luận cho rằng các cầu thủ muốn đá trận play-off để được nhiều tiền thưởng?

Chúng tôi luôn tin tưởng các cầu thủ nên không nghĩ rằng họ cố tình thua để được nhiều tiền hơn khi CLB phải đá play-off.

Đã kinh doanh là phải chấp nhận rủi ro. Không chỉ M.H.Hải Phòng mà có thể thấy Hòa Phát HN dù đổ rất nhiều tiền cho đội bóng cũng chỉ có thể trụ hạng trước vòng cuối cùng đấy thôi.

 Chúng tôi thấy rằng M.H.Hải Phòng có tất cả, từ tiền bạc, sự quan tâm của lãnh đạo, sự ủng hộ của người hâm mộ. Vấn đề còn lại chỉ là lực lượng cầu thủ quá mỏng. Do vậy chúng tôi không từ bỏ mà quyết tâm chi mạnh tay hơn trong mùa giải tới để “hút” “hàng nội” chất lượng cao.

Xin nói thêm là chúng tôi đã tiến hành chiến dịch này ngay từ bây giờ, nếu không sẽ là quá muộn. Còn cụ thể “hàng” tới từ nguồn nào xin tạm thời không thể tiết lộ.

Chúng tôi cũng đã liên lạc để mời HLV người Brazil Alberto trở lại. Ông ấy đã rất thành công trong giai đoạn đầu và tôi tin rằng nếu 2 mục tiêu này thành công, bóng đá Hải Phòng sẽ lột xác ở mùa giải tới.

Thủy Chi
(thực hiện)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng