Cầu thủ lo ngại trước cái chết của thủ quân Espanyol

TPO - Nhiều cầu thủ Tây Ban Nha cho biết, họ lo lắng trước sự ra đi đột ngột của thủ quân CLB Espanyol Dani Jarque cuối tuần trước, và kêu gọi chuyên gia cần kiểm tra kỹ hơn những nguy cơ tiềm ẩn bệnh tim.

Hình Dani Jarque được treo trong sân vận động Cornella-El Prat, Espanyol trong thời gian diễn ra các sự kiện để tưởng nhớ tới anh. Ảnh Reuters

Trung vệ Dani Jarque, tân đội trưởng Câu lạc bộ xứ Catalan Espanyol đã đột tử sau khi bị nhồi máu cơ tim tại phòng khách sạn cuối tuần trước trong khi tham gia chuyến du đấu tại Italy cùng đồng đội. Anh mới 26 tuổi và sắp được lên chức bố.

Cái chết của Dani Jarque diễn ra chỉ hai năm sau sự việc tiền vệ của Sevilla Antonio Puerta, 22 tuổi, cũng bị đột quỵ ngay trên sân cỏ trong một trận đấu thuộc La Liga với Getafe và qua đời trong bệnh viện.

Thủ môn, đội trưởng Sevilla Andres Palop, người đầu tiên chứng kiến sự đột quỵ của đồng đội quá cố Puerta, mới đây, đã lên tiếng trước sự ra đi của Dani Jarque.

“Một mất mát không gì bù đắp nổi, thêm lần nữa, nạn nhân lại là một tài năng trẻ, với cả tương lai hứa hẹn ở phía trước. Tôi từng ước sẽ không phải thấy chuyện đau lòng này xảy ra nhưng cuối cùng nó vẫn đến” - Andres Palop nói.

“Điều đó khiến chúng tôi lo ngại. Mặc dù có những cuộc kiểm tra y tế rất ngặt nghèo nhưng vẫn chưa thể loại trừ hết mọi nguy cơ tiềm ẩn. Tôi hi vọng, họ sẽ áp dụng thêm các biện pháp chuyên môn để những bi kịch như vậy không xảy ra nữa” - Palop nói thêm.

Sau cái chết của Antonio Puerta hồi năm 2007, các bác sỹ từng nói cực kỳ khó để phát hiện những biểu hiện của căn bệnh tim tiềm ẩn. Chúng thường không thể phát hiện trong các cuộc kiểm tra y tế.

Tiền vệ tuyển Tây Ban Nha và Câu lạc bộ Real Madid Ruben de la Red cũng bị đột quỵ trong một trận đấu hồi tháng 10 năm ngoái, nhưng các bác sỹ vẫn chưa tim ra nguyên nhân. Kể từ đó, Real không dám mạo hiểm để cầu thủ 24 tuổi này chơi thêm trận nào nữa.

“Thật trùng hợp khi có nhiều trường hợp như vậy xảy ra trong một khoảng thời gian không dài. Điều đó khiến bạn cảm thấy nó có thể xảy ra đối với bất cứ ai” - tiền vệ CLB Villarreal Santi Cazorla nói với báo chí khi lên tập trung tuyển Tây Ban Nha hồi đầu tuần.

Thành Hưng
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá