Cầu thủ Long An sốc nặng với án phạt từ VFF

TP - Cả hai cầu thủ tâm điểm trong vụ việc của CLB Long An đã sốc trước án phạt LĐBĐVN (VFF) đối với mình. Cả hai đối diện nguy cơ giã từ sự nghiệp sớm.

Thủ môn Minh Nhựt sốc trước viễn cảnh sớm từ giã sự nghiệp thi đấu. Ảnh: VSI
Thủ môn Minh Nhựt sốc trước viễn cảnh sớm từ giã sự nghiệp thi đấu. Ảnh: VSI

Quang Thanh (33 tuổi) và Minh Nhựt (31 tuổi) đang bước vào giai đoạn cuối của sự nghiệp cầu thủ. Minh Nhựt không quá tên tuổi, riêng Huỳnh Quang Thanh nổi tiếng là một trong những hậu vệ xuất sắc của bóng đá Việt Nam.

Năm 2007, Huỳnh Quang Thanh là gương mặt nổi bật trong đội hình tuyển Việt Nam giành quyền vào Tứ kết Asian Cup dưới thời HLV A.Riedl. Quang Thanh chính là người ghi bàn mở tỉ số trong chiến thắng 2-0 của Việt Nam trước UAE trong trận mở màn bảng B, mở ra hành trình lịch sử của thầy trò ông Riedl. Một năm sau đó, Quang Thanh tiếp tục góp công lớn vào chiến tích của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2008. Ở vai trò hậu vệ cánh, Quang Thanh còn được đánh giá cao bởi khả năng tham gia tấn công rất tốt.

Ở cấp độ CLB, Huỳnh Quang Thanh từng đoạt 2 cúp vô địch V.League trong màu áo CLB B.Bình Dương trước khi đầu quân cho Long An.

Án phạt của Ban Kỷ luật VFF như một đòn mạnh giáng vào cả hai cầu thủ Long An. Cả Quang Thanh và Minh Nhựt đều chia sẻ, cảm thấy “sốc” vì không nghĩ lại chịu mức phạt nặng như vậy.

Hôm qua, Tiền Phong đã liên lạc với Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường để tìm hiểu thêm về án phạt đối với CLB Long An, nhưng ông Hường tắt cả hai số điện thoại. Một quan chức VFF khác cho biết, nhiều ý kiến trong Ban Kỷ luật ban đầu muốn cấm thi đấu vĩnh viễn cả hai cầu thủ. Theo quan điểm của VFF, đây là vụ việc nghiêm trọng, ảnh hưởng tới hình ảnh bóng đá Việt Nam. Bộ VH-TT&DL trước đó cũng có chỉ đạo, yêu cầu xử lý nghiêm.

“Tôi đươc thông báo Ban Kỷ luật đã phải nghị án tới tối muộn, vì phải cân nhắc nhiều góc độ. Thực tế quan chức CLB như Chủ tịch hay HLV trưởng do trách nhiệm đứng đầu đã phải nhận án phạt nặng hơn. Riêng cầu thủ vì hành vi phản cảm, vi phạm nhiều lỗi nên bị cấm thi đấu 2 năm. Chúng tôi cho rằng việc xử lý là cần thiết, trong bối cảnh chúng ta cần siết lại kỷ cương của giải đấu, xây dựng giải chuyên nghiệp hơn”-quan chức trên cho hay.

Hôm qua, đã có ý kiến ủng hộ Huỳnh Quang Thanh và Minh Nhựt khiếu nại quyết định của Ban Kỷ luật VFF hoặc xin giảm án. Thủ thành Minh Nhựt mong muốn được tạo cơ hội thi đấu thêm 1 thời gian để có tiền lo cho gia đình. Minh Nhựt cho biết ngoài gia đình nhỏ, anh còn mẹ đã lớn tuổi đang phải chạy thận, chi phí rất tốn kém, trong khi thu nhập ở CLB Long An không cao.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng