Sự kiện: AFF Suzuki Cup 2012

Cầu thủ phải gạt chuyện riêng khi lên tuyển

TP - HLV Phan Thanh Hùng bày tỏ quan điểm trên trước những ý kiến ĐTVN không tập trung 100% tư tưởng cho AFF cup 2012, vì các vấn đề cá nhân của cầu thủ ở CLB.

Cầu thủ phải gạt chuyện riêng khi lên tuyển

> ĐTVN còn thiếu gì cho chức VĐ AFF Suzuki Cup 2012?

Theo HLV Phan Thanh Hùng, Thành Lương (trái) và Công Vinh vẫn toàn tâm cống hiến cho ĐTQG dù tương lai của anh với CLB bóng đá Hà Nội đang rất bấp bênh. Ảnh: VSI
Theo HLV Phan Thanh Hùng, Thành Lương (trái) và Công Vinh vẫn toàn tâm cống hiến cho ĐTQG dù tương lai của anh với CLB bóng đá Hà Nội đang rất bấp bênh. Ảnh: VSI.

Tình hình kinh tế khó khăn đã ảnh hưởng tới hoạt động của hầu hết các đội bóng VN. Điều này dấy lên những lo ngại, các cầu thủ khi lên tuyển không thể toàn tâm, toàn ý cho việc tập luyện, thi đấu.

Thực tế, đã có trường hợp như hậu vệ Việt Cường (Navibank Sài Gòn) xin rút lui vì vấn đề cá nhân. Thời điểm Việt Cường bỏ đội, đã có thông tin hậu vệ này ngoài chuyện gia đình và một số vấn đề khác, thì còn vì cấn cá chuyện ở CLB.

Navibank Sài Gòn vừa qua tuyên bố rút khỏi bóng đá. Đội bóng được chuyển giao cho một doanh nghiệp thân quen với bầu Thuỵ, đẩy hàng loạt cầu thủ vào cảnh bất định về tương lai.

Đồng đội của Việt Cường ở Navibank Sài Gòn, tiền đạo Quang Hải mới đây vừa lên báo than thở chuyện ba tháng lương chưa được thanh toán.

The Vissai Ninh Bình của trung vệ Gia Từ và trợ lý HLV Nguyễn Văn Sỹ là một ví dụ khác. Đội bóng của bầu Trường vừa gây ồn ào với câu chuyện cầu thủ đình công đòi lương.

Trong một phản ứng không kém phần cứng rắn, bầu Trường thông qua GĐĐH Phạm Văn Lệ đã tuyên bố sẵn sàng giải tán đội bóng.

Đang làm nhiệm vụ trên tuyển, nhưng HLV Nguyễn Văn Sỹ đã phải xin nghỉ phép để về giải quyết chuyện riêng của CLB.

Sự vụ chỉ tạm khép lại với việc cầu thủ Ninh Bình chấp nhận bị phạt một tháng lương, nhưng tương lai của đội vẫn bị đặt dấu hỏi.

Trong một năm qua, nợ đọng tiền lương và “doạ” giải thể là chuyện “cơm bữa” ở The Vissai Ninh Bình.

Tuy nhiên, “nặng đầu” nhất có lẽ là hai ngôi sao ở ĐTVN, tiền đạo Công Vinh và tiền vệ Thành Lương.

CLB bóng đá Hà Nội của hai tuyển thủ trên đang trong cảnh không đoán định được tương lai, khi khả năng giải thể đội bóng luôn chờ chực.

Sau khi bầu Kiên vướng vòng lao lý, CLB bóng đá Hà Nội mất luôn điểm tựa về tài chính. Khoản kinh phí hoạt động tối thiểu 35 tỷ đồng/mùa giải theo quy định của LĐBĐVN (VFF) trở thành gánh nặng đối với phần còn lại của CLB.

GĐĐH CLB bóng đá Hà Nội Lê Xuân Thông vừa qua cho biết, đang nỗ lực để tìm nguồn tài chính hỗ trợ đội bóng, bên cạnh việc kêu gọi sự giúp đỡ từ Sở VH-TT&DL, LĐBĐ Hà Nội. Tuy nhiên, được hay không thì ông Thông…không dám chắc.

Rất nhiều tuyển thủ khác, CLB chủ quản cũng gặp các vấn đề riêng trước mùa giải 2013.

HLV Phan Thanh Hùng ý thức rõ hoàn cảnh cụ thể của từng tuyển thủ. Ông Hùng cho biết: “Tình hình khó khăn hiện nay, CLB nào cũng đều ít nhiều bị ảnh hưởng. BHL đội bóng hiểu rõ điều đó nên chúng tôi thường xuyên có sự động viên, làm tâm lý cho các em. Cầu thủ khi lên tuyển thì phải đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu. Chuyện riêng phải được xếp sau chuyện công. Tôi có thể đảm bảo tất cả các cầu thủ đều tập trung 100% khi được triệu tập lên tuyển”.

Theo HLV Phan Thanh Hùng, quá trình chuẩn bị của ĐTVN vừa qua, dù có một vài vấn đề xảy ra nhưng cơ bản đáp ứng yêu cầu BHL đặt ra.

“Đến thời điểm AFF cup 2012 diễn ra, ĐTVN sẽ đạt phong độ cao nhất”- ông Hùng tự tin khẳng định.

So với các đời tiền nhiệm, ông Hùng là người có màn “khởi động” tốt nhất, xét trên thành tích các trận giao hữu vừa qua.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá