Cầu thủ Trung Quốc bị cắt toàn bộ lương vì... đá láo

TPO - Shanghai Shenhua mới ra án phạt cực nặng đối với trường hợp của cầu thủ Qin Sheng. Theo đó, ngoài việc bị phạt 35.000 bảng, cắt hết lương thưởng tới cuối mùa, Qin Sheng còn bị loại ra khỏi danh sách thi đấu của đội 1 vì có pha chơi xấu thô thiển.

Cận cảnh pha bóng Qin Sheng dẫm vào chân Axel Witsel.
Cận cảnh pha bóng Qin Sheng dẫm vào chân Axel Witsel.

Trong trận đấu giữa Shanghai Shenhua và Tianjin Quanjian mới đây, cầu thủ Qin Sheng của Shanghai Shenhua đã có một hành động vô cùng xấu chơi. Theo đó, trong một tình huống dàn xếp đá phạt góc, Qin Sheng đã cố ý đạp mạnh vào chân của ngoại binh người Bỉ Axel Witsel. Pha bóng khiến Qin Sheng và cả CLB Shanghai Shenhua bị chỉ trích rất nhiều, lãnh đạo đội bóng này buộc phải có hành động nghiêm khắc đối với cầu thủ của mình.

Theo đó, Shanghai Shenhua đã ra án phạt cực nặng đối với Qin Sheng. Ngoài việc bị phạt 35.000 bảng, cắt hết lương thưởng tới cuối mùa, Qin Sheng còn bị loại ra khỏi danh sách thi đấu của đội 1 và buộc phải xuống tập cùng đội trẻ. Shanghai Shenhua thậm chí còn cấm không cho Qin Sheng được phép tham gia đàm phán để chuyển tới một CLB khác cho tới khi nào hợp đồng giữa đôi bên kết thúc.

"Hành động cực kỳ vô lý của Qin Sheng đã làm xấu đi hình ảnh của CLB, của bóng đá Thượng Hải nói riêng và Trung Quốc nói chung. Tất cả những nỗ lực quảng bá bóng đá Trung Quốc của mọi người đã đổ xuống sông xuống bể vì cậu ta”, Chủ tịch Wu Xiaohui của Shanghai Shenhua tỏ rõ sự phẫn nộ đối với hành động của Qin Sheng.

Shanghai Shenhua hiện đang đứng thứ tư trên BXH Chinese Super League sau trận hòa 1-1 với Tianjin Quanjian. Chính Witsel là người ghi bàn gỡ hòa 1-1 ở cuộc đối đầu này. Trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2017, tiền vệ người Bỉ đã gia nhập Tianjin Quanjian với số tiền chuyển nhượng được cho là trên 50 triệu bảng và trở thành một trong những cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá Trung Quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng