Cầu thủ Trung Quốc đắt nhất lịch sử có giá bao nhiêu?

Zhang Chengdong sắp trở thành cầu thủ người Trung Quốc có giá chuyển nhượng đắt nhất trong lịch sử khi được trả giá 21,5 triệu đôla.

Zhang Chengdong (phải) là một trong những hậu vệ nổi bật tại Trung Quốc. Ảnh: Marca
Zhang Chengdong (phải) là một trong những hậu vệ nổi bật tại Trung Quốc. Ảnh: Marca

CLB Trung Quốc, Hebei China Fortune mới đưa ra mức giá trên cho CLB đồng hương Beijing Gouan. Nếu Beijing Gouan không chịu bán, Zhang sẽ ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do sau một năm nữa.

Trong trường hợp lời trả giá được đáp ứng, Zhang Chengdong sẽ trở thành cầu thủ người Trung Quốc có giá đắt nhất lịch sử. Mức giá 21,5 triệu sẽ phá vỡ kỷ lục 12,7 triệu mà Zhang Chenglin lập với CLB Guangzhou Evergrande hồi đầu năm 2016.

Mức 21,5 triệu đắt ngang so với những gì Arsenal trả cho Deportivo để mua Lucas Perez trong kỳ chuyển nhượng hè 2016. Perez chính là cầu thủ mới lập hat-trick trong trận Arsenal thắng Basel với tỷ số 4-1 tại Champions League.

Giá trả cho Zhang Chengdong cũng nhỉnh hơn so với những gì mà Man City trả cho Celta Vigo để mua Nolito: 19,2 triệu. Từ đầu mùa 2016-2016, Nolito là một trong những cầu thủ chơi nhiều nhất cho Man City tại giải Ngoại hạng Anh.

Hebei China Fortune là một trong những CLB chịu chi nhất tại Trung Quốc hiện nay. CLB này đã mời được Manuel Pellegrini, cựu chiến thuật gia của Real và Man City, về làm HLV. Ngoài ra, những cầu thủ có tiếng như Ezequiel Lavezzi, Gervinho và Stephane M'Bia cũng về thi đấu cho Hebei China Fortune. Lavezzi hiện có hợp đồng hưởng 56,5 triệu đôla cho 23 tháng thi đấu - mức lương cao nhất thế giới.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng