Cầu thủ U19 tràn ngập V.League 2015

Lần đầu tiên giải đấu số 1 quốc nội sẽ có sự góp mặt của rất nhiều cầu thủ trẻ tham dự, đặc biệt là những cầu thủ vừa khoác áo đội tuyển U19 Việt Nam.

Cầu thủ U19 tràn ngập V.League 2015
Bầu Đức đi tiên phong trong việc sử dụng cầu thủ trẻ ở V.League. Ở mùa giải 2015, bầu Đức sẽ sử dung nòng cốt là những cầu thủ U19 Học viện HAGL để thi đấu với các đối thủ manhh.

Trước đó, bầu Đức buộc phải thanh lý hợp đồng với những ngôi sao từng nhiều năm khoác áo CLB HAGL. Theo đó, đội bóng phố Núi đã không tái ký hợp đồng với 20 cầu thủ, gồm: Nguyễn Văn Thắng, Nguyễn Hoàng Helio, Hồ Ngọc Luận, Nguyễn Trương Minh Hoàng, Nguyễn Thái Dương, Đoàn Văn Sakda, Timothy, Felix, Nguyễn Quý Sửu, Phùng Văn Nhiên, Vũ Anh Tuấn, Bassey, Tạ Thái Học, Trần Ngọc Bảo, Trần Đức Dương, Kiều Thanh Liêm, Dương Văn Pho, Phạm Thanh Tấn, Phạm Văn Thuận và Nguyễn Tuấn Mạnh.

Trong số 28 cầu thủ được HAGL đăng ký với VPF mùa trước, đội bóng phố Núi chỉ giữ lại 8 người để thi đấu ở mùa bóng 2015 là Bùi Văn Long, Khuất Hữu Long, Võ Út Cường, Bùi Trần Vũ, Lê Hoàng Thiên, Lê Đức Lương, Phạm Văn Tiến và Trần Minh Vương.

8 cầu thủ này với kinh nghiệm của mình sẽ dìu dắt những cầu thủ U19 như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Sơn, Đông Triều, Hồng Duy, Xuân Trường, Thanh Hậu, Thanh Tùng, Văn Toàn, Anh Tài, Văn Thanh, Văn Trường, Hoàng Thống… Tuy nhiên, theo lộ trình, nhiều khả năng sau khí lứa “gà nòi” với những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… khẳng định được mình, bầu Đức sẽ chỉ trao cơ hội ra sân cho những cầu thủ này.

Phát súng đầu tiên của bầu Đức đã gây được hiệu ứng mạnh với bóng đá Việt Nam, cụ thể là sân chơi V-League. Rất nhiều đội bóng vốn quen với cách làm ăn xổi, đã phải thay đổi suy nghĩ. Chỉ có làm tốt khâu đào tạo trẻ, mới giúp các đội bóng tồn tại và phát triển một cách bền vững. Đó là chưa kể, dùng nhiều cầu thủ trẻ sẽ giúp các CLB bớt đi những khoản kinh phí rất vô lý liên quan đến lót tay hay thưởng nóng.

Những đội bóng như SLNA hay Hà Nội T&T cũng sẽ trao cơ hội cho các cầu thủ U19. Cụ thể, Tiền đạo Hồ Tuấn Tài cùng 3 đồng đội khác ở các tuyến trẻ của SLNA đã được đặc cách lên đội 1 để thi đấu tại V-League mùa giải tới.

Tổng giám đốc CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết, SLNA là một trong những đội bóng nói không với chuyện mua sắm, nhưng cũng vẫn gặp nhiều khó khăn về tài chính và buộc phải nói lời chia tay với các trụ cột. Tuy nhiên, trước sau như một, SLNA sẽ tiếp tục duy trì lò đào tạo trẻ, tiếp tục đôn cầu thủ trẻ lên đá đội 1. Dù thành tích của đội có thể không cao, nhưng cách làm này sẽ mang tính bền vững, giảm áp lực về tài chính.

Ở mùa tới, rất nhiều cầu thủ trẻ sẽ được SLNA đôn lên đá V-League, trong đó có ngôi sao ở U19 VN, tiền đạo Tuấn Tài-người được kỳ vọng sẽ thay thế đàn anh Công Vinh.

Hà Nội T&T được xem là nhà giàu ở V-League, cũng bắt đầu quan tâm hơn tới việc sự dụng cầu thủ trẻ ở sân chơi V-League. Thủ môn Phí Minh Long, người thi đấu rất hay ở VCK U19 Châu Á trong màu áo U19 Việt Nam đã được lãnh đạo đội bóng thủ đô dành cho một suất ở đội một CLB. Một cựu cầu thủ khác của U19 Việt Nam là tiền vệ Đỗ Duy Mạnh cũng vừa được CLB Hà Nội T&T đôn lên thi đấu ở đội một ở mùa giải V-League 2015. Tại Thanh Hoá, trung vệ Lục Xuân Hưng cũng đón tin vui khi anh được CLB Thanh Hóa đưa lên đội một tham dự V-League 2015.

Ở các đội bóng khác, nhiều cầu thủ trẻ cũng bắt đầu được trao cơ hội ra sân, khiến mùa giải 2015 được chờ đợi sẽ tạo nên một làn sóng trẻ tươi mát cho giải đấu.

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng