Cầu thủ Việt và hành trình chinh phục Quả bóng Vàng

TPO - Nhìn lại chặng đường hơn 20 năm qua, có thể thấy hành trình chinh phục Quả bóng Vàng Việt Nam của các cầu thủ đều vô cùng gian nan và vất vả.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Năm mới Mậu Tuất đã đến với nhiều ước vọng cho bóng đá Việt Nam. Còn đối với mỗi cá nhân thì mục tiêu lớn nhất trong năm nay là chinh phục Quả bóng Vàng Việt Nam - danh hiệu cao quý nhất trong năm giành cho một cầu thủ. Nhìn lại chặng đường hơn 20 năm qua, có thể thấy hành trình chinh phục Quả bóng Vàng Việt Nam của các cầu thủ đều vô cùng gian nan và vất vả.

Rất nhiều cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam đã phải nỗ lực, cố gắng hết sức mình, cho đến gần cuối sự nghiệp mới giành được Quả bóng Vàng. Có thể kể ra đây trường hợp của cựu tiền vệ Nguyễn Minh Phương - người luôn được coi là tiền vệ hàng đầu của bóng đá Việt Nam ở thế hệ đó, nhưng phải đến năm 30 tuổi mới giành được Quả bóng Vàng đầu tiên và cũng là Quả bóng Vàng duy nhất. Hay như trường hợp của tiền đạo Anh Đức - người được nhận danh hiệu cao quý này lần đầu tiên cũng ở tuổi 30 (năm 2015).

Thế nhưng như thế vẫn còn là may bởi không ít cầu thủ mà tài năng không thiếu nhưng vì nhiều lý do khác nhau đã không thể với tới được danh hiệu Quả bóng Vàng như Minh Chiến, Đỗ Khải, Hữu Thắng…

Cũng có những cầu thủ giành được danh hiệu Quả bóng Vàng từ rất sớm và sau đó vẫn kiên trì, bền bỉ phấn đấu để đạt được Quả bóng Vàng thêm nhiều lần nữa. Mà tiêu biểu là Lê Huỳnh Đức, Lê Công Vinh với 3 lần giành được Quả bóng Vàng hay Phạm Thành Lương - người đang giữ kỷ lục với 4 lần giành được Quả bóng Vàng (năm 2009, 2011, 2014 và 2016)

Thế nhưng lại có những cầu thủ giành được Quả bóng Vàng từ sớm nhưng sau đó không biết cách tu dưỡng phấn đấu để rồi trượt dài và không bao giờ trở lại được đỉnh cao (như trường hợp của Phạm Văn Quyến).

Lại có những cầu thủ với nỗ lực phi thường đã đứng lên được từ chỗ vấp ngã và sau đó phấn đấu không ngừng để rồi được hưởng thành quả là được vinh danh trong Lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam (như trường hợp của tiền vệ Huỳnh Quốc Anh vào năm 2012).

Suy cho cùng thì bất cứ một cầu thủ nào cũng đều có mong muốn ít nhất 1 lần trong sự nghiệp cầu thủ của mình được bước lên bục nhận danh hiệu cao quý Quả bóng Vàng Việt Nam. Thế nhưng để có thể đến được đỉnh vinh quang đó, các cầu thủ bên cạnh tài năng vốn có, còn phải trải qua một quá trình nỗ lực rèn luyện phấn đấu trong một thời gian dài. Có thể khẳng định rằng hành trình để đến được với danh hiệu Quả bóng Vàng là vô cùng gian nan. Mà chỉ có những người xuất sắc nhất, nghị lực nhất, bền bỉ nhất và may mắn nhất mới có thể tới được đích.

Hãy cùng chờ xem trong năm mới Mậu Tuất, cầu thủ nào sẽ chinh phục thành công danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá