Cầu thủ XSKT Cần Thơ “đình công” vì CLB... nợ tiền

TPO - 10 cầu thủ chủ chốt trong đội bóng XSKT Cần Thơ vừa có đơn gửi lãnh đạo CLB này yêu cầu giải quyết số tiền nợ “lót tay” theo thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết.

Theo thư gửi lãnh đạo đội bóng yêu cầu giải quyết số tiền nợ “lót tay”, các cầu thủ cho rằng họ đã chấp nhận xa quê và gia đình để đến đầu quân cho CLB XSKT Cần Thơ. Trong thời gian này, có lúc CLB chậm chi trả lương, thưởng nhưng các thành viên trong đội luôn đồng hành vượt qua khó khăn, hết lòng cống hiến cho đội bóng.

Theo thỏa thuận hợp đồng, hết giai đoạn 1 của mùa giải V-League 2018, CLB XSKT Cần Thơ phải thanh toán 50% tiền phí “lót tay” chuyển nhượng, số còn lại sẽ thanh toán ở đầu giai đoạn 2. Tuy nhiên, hiện tại có nhiều cầu thủ chỉ mới nhận được từ 30% đến 40% số tiền của giai đoạn 1. Do đó, 10 cầu thủ trên đã cho rằng CLB XSKT Cần Thơ đã vi phạm hợp đồng với người lao động. Số tiền nợ “lót tay” này được một trong số 10 cầu thủ tiết lộ là gần 4 tỉ đồng (trong đó có một số cầu thủ bị nợ khoảng 400 triệu đồng).

Các cầu thủ cho biết: “Phía sau chúng tôi là những gia đình nhỏ luôn trông chờ vào thu nhập của chồng, của cha để trang trải cuộc sống, thậm chí có người còn phải vay nợ ngân hàng mà chưa biết cách nào để thanh toán. Trong khi đó, lãnh đạo CLB đã rất nhiều lần hứa giải quyết nhưng chỉ dừng lại ở... thất hứa.”

Cầu thủ XSKT Cần Thơ “đình công” vì CLB... nợ tiền - ảnh 1  Buổi tập của CLB XSKT Cần Thơ chiều ngày 27/8 chỉ có 14 cầu thủ cùng thành viên BHL.

Ngày 28/8, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Thanh Danh – Giám đốc điều hành CLB XSKT Cần Thơ thừa nhận có việc CLB còn nợ tiền “lót tay” của các cầu thủ. Về khoản tiền “lót tay” giai đoạn 1 đã chi trả 50%, còn giai đoạn 2 do vướng thủ tục giấy tờ trong việc giải ngân tiền ngân sách Nhà nước hiện đang chậm: “Chúng tôi cũng khuyên các cầu thủ cố gắng, vì lãnh đạo đã hứa trả đúng theo kí kết thoả thuận ban đầu. Số tiền cụ thể còn nợ tương đối không nhiều”, ông Danh nói.

Còn ông Trần Việt Phường – Giám đốc Sở VH-TT&DL Cần Thơ cho biết, hiện Sở chưa nhận thông tin việc 10 cầu thủ đình công do việc chậm trả tiền “lót tay”. Ông Phường khẳng định: “Nhà nước chỉ chi trả những khoản tiền do nhà nước chịu trách nhiệm. Còn khoản kinh phí “lót tay” chúng tôi không liên quan đến, mà Nhà nước cũng không bao giờ có thỏa thuận chi trả cho khoản này cho các cầu thủ”.

Sau khi gửi đơn đến lãnh đạo CLB, một số cầu thủ cho biết vẫn chưa thấy ý kiến trả lời. Chính vì thế chiều 28/8, 10 cầu thủ phản ứng lãnh đạo CLB XSKT Cần Thơ đã đồng loạt đình công, không tham gia buổi tập. Trước đó ngày 27/8, trên SVĐ Cần Thơ chỉ có 14 cầu thủ cùng với các thành viên ban huấn luyện tham gia tập luyện.

Cầu thủ XSKT Cần Thơ “đình công” vì CLB... nợ tiền - ảnh 2 Một số cầu thủ không tập cùng với CLB mà tự tập với nhau tại công viên sông Hậu (P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều). Ảnh Nhật Huy.

Trong số 10 cầu thủ đình công, có một số cầu thủ tên tuổi như thủ thành Tô Vĩnh Lợi từng khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam, tuyển thủ Nguyễn Tăng Tuấn (cựu đội tuyển U21 Việt Nam, Olympic Việt Nam). Theo bảng xếp hạng mùa giải V-League 2018, XSKT Cần Thơ đang đứng thứ 14, cuối bảng, trong khi mùa giải chỉ còn 6 vòng nữa là kết thúc, với vị trí này XSKT Cần Thơ khó có thể trụ hạng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng