Cầu thủ xứ Thanh làm huấn luyện viên… miễn phí!

TPO - Hậu vệ Mai Xuân Hợp, tiền vệ Lê Quốc Phương và một số cầu thủ khác của CLB bóng đá Thanh Hóa là những gương mặt xuất hiện trong chương trình Ngày hội bóng đá Xi măng Nghi Sơn do CLB bóng đá Thanh Hóa và nhà tài trợ - Công ty Xi măng Nghi Sơn- tổ chức tại Mỹ Đình (Hà Nội) vào hôm qua 28/8/2011.

Cầu thủ xứ Thanh làm huấn luyện viên… miễn phí!

Vai trò của họ: giảng dạy và hướng dẫn những kỹ thuật bóng đá như chuyền, sút, dắt bóng… cho hơn 40 trẻ em có độ tuổi từ 8-14, được CLB Thanh Hóa tuyển chọn để tham gia chương trình. Sau khi tập qua những động tác cơ bản, số cầu thủ này được chia làm 4 đội để thi đấu 2 lượt tranh cúp vô địch.

Chỉ xếp thứ 7 tại V – League 2011 nhưng Thanh Hóa vẫn được biết tới như một CLB khá tốt trong khâu đào tạo cầu thủ trẻ với những Xuân Hợp, Văn Thắng, Quốc Phương… lần lượt xuất hiện trong vài năm qua. Như lời của Xuân Hợp và Quốc Phương, theo cách làm của CLB, bản thân những cầu thủ Thanh Hóa vẫn thường xuyên được giao nhiệm vụ “trợ giảng” cho các lớp năng khiếu U13, U17 mỗi khi có thời gian rảnh rỗi.

Được biết, chương trình Ngày hội bóng đá được Thanh Hóa xây dựng với các mục đích rèn luyện kĩ thuật , tạo sân chơi và giúp các trẻ em say mê bóng đá có điều kiện gặp gỡ, giao lưu với những cầu thủ của CLB này. Theo ông Hideaki Asakura – Tổng giám đốc Công ty Xi măng Nghi Sơn-, chương trình sẽ tiếp tục được đầu tư để triển khai trên một số địa phương trong thời gian tới, mà trước mắt là tại Thanh Hóa trong ngày 18/9/2011.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá