Cầu thủ xuất sắc nhất trận Siêu cúp: Như một giấc mơ

TP - Màn trình diễn không thể tuyệt vời hơn, cộng cú đúp vào lưới XMXT Sài Gòn, tiền vệ Quốc Anh xứng đáng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Cầu thủ xuất sắc nhất trận Siêu cúp: Như một giấc mơ

> Một siêu cúp đặc biệt
> Clip bàn mở tỉ số của Quốc Anh

Dường như lúc này, tuyển thủ người gốc Quảng ngày càng chín chắn, bản lĩnh và xuất sắc hơn trong màu áo SHB.Đà Nẵng lẫn ĐT Việt Nam.

Nhìn lại số cầu thủ từng dính vụ bán độ SEA Games 2005, tiền vệ Huỳnh Quốc Anh là người duy nhất lấy lại danh tiếng và vị trí của mình trên tuyển. Phải mất đúng 7 năm phấn đấu không ngừng nghỉ, cầu thủ gốc Quảng này mới được ông Phan Thanh Hùng gọi tên chuẩn bị AFF Cup 2012.

Tiếc rằng trên đất Thái Lan, hình ảnh nỗ lực của Quốc Anh cũng không thể cứu đội bóng áo đỏ khỏi thảm bại. Thậm chí vì nỗ lực cày ải trong mùa giải vừa qua, tiền vệ đội SHB.Đà Nẵng từng nhiều lần căng cơ, vì không có thời gian hồi phục đầy đủ cho bản thân.

Có lẽ sau quá nhiều bi kịch xảy ra với bản thân, Quốc Anh đang khao khát vươn lên, lấy lại những gì đã mất.

Vẫn những tố chất bẩm sinh không hề lẫn ở trên sân: tốc độ, tinh tế và khả năng xử lý bóng thuần thục bằng hai chân, Quốc Anh thật sự là ngòi nổ lợi hại ở hành lang cánh trái đội nhà.

Thời điểm gần đây, Quốc Anh chín chắn hơn trong nhận thức, lẫn phong độ trên sân cỏ. Không chỉ là tiền vệ cánh đơn thuần, Quốc Anh sẵn sàng dâng cao để trở thành tiền đạo khi cần. Những bàn thắng vừa qua trong màu áo tuyển Việt Nam, "sổ đỏ" ở cánh trái gần như đã ghi tên tiền vệ họ Huỳnh này.

Ngoài ra, khả năng cảm nhận bóng, di chuyển và ý thức chiến thuật của Quốc Anh tốt hơn hẳn. Cú đúp vào lưới XMXT.Sài Gòn đáng để chiêm ngưỡng và khen ngợi.

Nếu bàn mở tỷ số thể hiện sự tinh quái của Quốc Anh khi bất ngờ di chuyển phía trước mặt Merlo đón bóng rồi dứt điểm thành bàn thì ở bàn thắng sau, Quốc Anh đảo hẳn sang cánh phải rồi bình thản đón cú trả ngược của Merlo. Cú dứt điểm cận chân uy lực đánh bại thủ thành Tấn Trường vừa đơn giản, nhẹ nhàng nhưng thể hiện sự trưởng thành vượt bậc của Quốc Anh.

Hơn hết, Quốc Anh vẫn giữ được sự máu lửa, nhiệt tình trong từng pha bóng, chứ không hề có ý nghĩ để đồng đội phục vụ mình. Dấu ấn lớn giúp SHB.Đà Nẵng lần đầu tiên đăng quang ngôi vô địch Siêu cúp QG, Quốc Anh cũng xứng đáng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu cũng vì lẽ ấy.

Như một giấc mơ với Quốc Anh, và cả những người yêu quý tiền vệ vốn có số phận kỳ lạ này.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá