DMCA.com Protection Status

Tin M.U

Cavani nguy cơ lãnh án phạt nặng vì lỡ lời trên mạng xã hội

TPO - Ngôi sao của M.U, Edinson Cavani có nguy cơ lãnh án phạt nặng từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA) vì sử dụng từ nhạy cảm trên trang Instagram cá nhân.

Cavani vừa tỏa sáng đã gặp rắc rối.
Cavani vừa tỏa sáng đã gặp rắc rối.
Chủ nhật vừa qua, Cavani đã tỏa sáng rực rỡ, ghi 2 bàn thắng, kiến tạo 1 bàn khác giúp M.U thắng ngược Southampton ở vòng 10 Ngoại hạng Anh. Sau trận đấu này, Cavani nhận được vô số lời chúc mừng từ người hâm mộ, bạn bè và người thân.

Tuy nhiên, rắc rối cũng từ đó phát sinh. Trong một bài đăng trên trang Instagram cá nhân, Cavani đã trả lời một người bạn bằng câu “Gracias negrito” (Tạm dịch: Cảm ơn nhé thằng da đen). Trong đó, từ “negrito” bị xem có ý phân biệt, xúc phạm chủng tộc ở Anh cho dù là từ ngữ hay dùng với bạn bè thân thiết của người Nam Mỹ.

Sau khi biết chuyện, người M.U đã liên hệ với Cavani giải thích vấn đề và tiền đạo 33 tuổi này nhanh chóng xóa bài đăng nói trên. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chụp màn hình câu nói của Cavani và chỉ trích anh. Thậm chí, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cũng được báo cáo về sự việc và khẳng định họ sẽ điều tra xem Cavani có ý định phân biệt chủng tộc hay không.

Trong những năm qua, FA luôn đề cao phong trào chống phân biệt chủng tộc, đặc biệt ở Ngoại hạng Anh, giải đấu có độ phủ sóng toàn cầu. Chính vì thế, các hành vi phân biệt chủng tộc dù vô ý cũng có thể khiến các cầu thủ hoặc HLV lãnh án phạt nặng.

Theo cánh truyền thông, Cavani đang đứng trước nguy cơ bị treo giò ít nhất 3 trận vì câu nói “nhỡ miệng” trên. Đến hôm nay, cả Cavani và M.U đều đưa ra thông báo giải thích và xin lỗi cộng đồng.

Cavani viết trên trang cá nhân: “Tin nhắn tôi gửi sau trận đấu hôm Chủ nhật vừa qua là lời cảm ơn thân mật, tình cảm đến một người bạn đã ủng hộ và chúc mừng tôi. Tôi không bao giờ có ý định xúc phạm người khác. Tôi cũng luôn luôn phản đối các hành vi phân biệt chủng tộc. Tôi đã xóa bài viết ngay sau khi được giải thích. Tôi thành thật xin lỗi mọi người vì việc này”.

FA dự kiến sẽ đưa ra quyết định về vụ việc trong ít ngày tới. Trong khi đó, nhiều người Anh đã lên tiếng kêu gọi FA phạt Cavani đồng thời yêu cầu các CLB bổ túc cho các cầu thủ hiểu rõ văn hóa và quy định ở quốc gia này.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng