CĐV Hải Phòng 'bao vây' Lạch Tray, đòi đánh trọng tài

SHB Đà Nẵng nhấn chìm Hải Phòng 3-0 trên sân Lạch Tray tại vòng 17 V-League. Nhưng có lẽ không ai quan tâm nhiều tới trận đấu vì những chiếc thẻ đỏ xấu xí, trọng tài và CĐV mới là nhân vật chính ở Lạch Tray.

Tổ trọng tài rời sân trong sự hộ tống của nhân viên an ninh. Ảnh: Thanh Hà.
Tổ trọng tài rời sân trong sự hộ tống của nhân viên an ninh. Ảnh: Thanh Hà.

Sự vượt trội của SHB Đà Nẵng là điều không cần phải miêu tả nhiều. Những khán giả xem truyền hình sẽ nhanh chóng nhận ra điều đó qua 3 bàn thắng chóng vánh được ghi chỉ trong 44 phút. Sau ba bàn thắng ấy, một “trận đấu” khác mới thực sự bắt đầu.

Hải Phòng trong sự bất lực trước sức mạnh áp đảo của đối thủ, bắt đầu đá rắn, có nhiều tình huống nguy hiểm. Hậu quả họ phải nhận là 2 tấm thẻ đỏ trực tiếp của Văn Nam và Anh Hùng. Điều đáng nói, Văn Nam vửa trở lại đá trận đầu tiên sau án treo giò còn Anh Hùng từng là nạn nhân của cú vào bóng thô bạo từng gây chấn động V-League hồi năm 2014. 

Cả hai đều đã bị một thẻ vàng cho những tình huống trước đó của mình nhưng họ đều không hề e dè khi tiếp tục ra tay với đồng nghiệp. Hậu quả là những tấm thẻ đỏ.

CĐV Hải Phòng 'bao vây' Lạch Tray, đòi đánh trọng tài - ảnh 1 CĐV quá khích lao xuống sân sau trận đấu để phản đối tổ trọng tài. Ảnh: Thanh Hà.

Nói về những tình huống ấy, HLV Huỳnh Đức bức xúc: “Hôm nay, trọng tài chẳng thổi ép Hải Phòng tình huống nào. Lẽ ra hôm nay, trận đấu phải có nhiều thẻ đỏ trực tiếp hơn nếu trọng tài thẳng tay.

Trận đấu này có gì căng thẳng đâu. Đội tôi chơi tốt hơn, kiểm soát trận đấu và giành thắng lợi xứng đáng. Nếu chúng tôi dứt điểm tốt hơn, tỷ số sẽ không dừng lại ở 3-0 mà phải là 5-0. Hải Phòng không đá được bóng, họ quay sang đá người. Rất nhiều pha bóng cầu thủ Hải Phòng vào bằng cả hai chân”.

Đến chính HLV Trương Việt Hoàng cũng không thể chỉ trích trọng tài quá nhiều: “Trong 3 bàn thua, tôi không thể nói gì về 2 bàn thua sau. Chỉ có ở bàn thua thứ nhất, cầu thủ Đà Nẵng phạm lỗi, Fagan đang ngã trên sân, vậy mà trọng tài không thổi dừng trận đấu mà vẫn để Đà Nẵng ghi bàn”.

Hai HLV đều không công kích trọng tài. Nhưng CĐV Hải Phòng thì không “hiền lành” như vậy. Ngay từ cuối hiệp 1, họ đã liên tục chỉ trích, chửi tục, công kích trực tiếp tổ trọng tài điều hành trận đấu. Càng gần cuối trận, tình hình càng trở nên căng thẳng hơn khi Hải Phòng tiếp tục bị ép sân.

Khi trận đấu kết thúc, hàng nghìn CĐV Hải Phòng vẫn nán lại sân, liên tiếp chỉ trích trọng tài. Một CĐV quá khích thậm chí đã chạy xuống sân tấn công trọng tài. Rất may là bộ phận an ninh đã kịp thời can thiệp. Trọng tài Hiền Triết và tổ trọng tài đã phải rời sân với sự hộ tống của bộ phận an ninh. Khi họ bước vào đường hầm, rất nhiều chai lọ đã được ném xuống. Một chai nước đã rơi thẳng xuống đầu của một vị trợ lý.

CĐV Hải Phòng tiếp tục vây kín khu vực phòng họp báo và phòng nghỉ trọng tài trong suốt hơn 30 phút. Họ tiếp tục chửi tục, bật loa, công kích và chỉ trích trọng tài liên tục.

Chia sẻ về những hành động của CĐV Hải Phòng, HLV Trương Việt Hoàng nói: “Người hâm mộ tới sân xem rất bất bình. Họ không vui khi đội gặp thất bại. Nguyên nhân thất bại cũng là do chuyên môn chứ không phải tất cả đều là sai sót trọng tài. 

Tôi đã làm ở đây mùa thứ 2. Tôi hiểu rằng CĐV Hải Phòng thì phải như thế. Bản chất con người Hải Phòng là thế. Họ yêu ra yêu, ghét ra ghét. Đó là đặc trưng của Hải Phòng”.

Theo Thể thao & Văn hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá