CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng: 'Treo' sân Hàng Đẫy?

TP - Ban Kỷ luật LĐBĐVN (VFF) đã phải hoãn ngày ra án đối với vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy do chưa thống nhất được các quan điểm liên quan việc xử phạt.

CĐV đốt pháo sáng, Ban kỷ luật khó xử lý đúng người đúng tội
 Ảnh: VSI
CĐV đốt pháo sáng, Ban kỷ luật khó xử lý đúng người đúng tội Ảnh: VSI
Vụ việc xảy ra ở trận đấu giữa CLB Hà Nội và Hải Phòng thuộc vòng 6 Wake Up 247 V-League, chiều 21/4. Trong cả trận đấu và đặc biệt ở hiệp 2, CĐV Hải Phòng đã đốt một lượng lớn pháo sáng trên khán đài, ném xuống đường piste khiến trận đấu có lúc phải hoãn lại. 
Theo kế hoạch, trong ngày hôm qua Ban Kỷ luật VFF sẽ họp để ra quyết định xử phạt. Tuy nhiên được biết, kế hoạch này phải lùi lại vì ý kiến các bộ phận liên quan chưa có sự thống nhất. Ông Vũ Xuân Thành cho biết: “Phạt tiền thì chắc chắn rồi, trong khung kỷ luật đã có nên có thể áp dụng. Tuy nhiên chúng tôi cho rằng nếu chỉ vậy thì rồi đâu lại vào đấy. Các mùa trước, mùa nào cũng có vi phạm đốt pháo sáng, phạt mãi nhưng vẫn tái phạm”. 
Theo Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành, VFF chắc chắn sẽ báo cáo Bộ VH-TT&DL và các ban ngành cấp cao hơn, cũng như thông báo tới UBND tỉnh Hải Phòng để có giải pháp hỗ trợ xử lý.
Một vấn đề gây khó khăn cho việc ra quyết định kỷ luật, theo ông Vũ Xuân Thành, là Hải Phòng không có hội CĐV chính thức. “Nếu phạt thì chỉ phạt CLB và BTC sân, mặc dù như thế này đúng là “quýt làm, cam chịu”.
Nhưng không phạt thì không được. Bên cạnh vi phạm của CĐV, tôi nghĩ rằng vai trò đảm bảo an ninh của BTC sân cũng quan trọng. Nhiều sân như sân Vinh, an ninh kiểm soát rất tốt nên việc đốt pháo sáng có xảy ra cũng không lớn như Hàng Đẫy vừa qua.
Đằng này ở Hàng Đẫy, đốt như thế thì có lẽ CĐV phải mang cả thùng pháo sáng vào sân”- ông Vũ Xuân Thành cho biết. 
Do chưa thống nhất quan điểm, VFF dự kiến sẽ chỉ ra án phạt với CĐV Hải Phòng vào ngày hôm nay. Bên cạnh phạt tiền, VFF đã cân nhắc cả khả năng “treo” sân Hàng Đẫy và Hải Phòng, mỗi sân 1 trận.
Tuy nhiên ngay cả với hình thức xử phạt này, nội bộ các thành viên VFF và VPF cũng có các ý kiến khác nhau. Một số lo ngại “treo” sân sẽ ảnh hưởng tới CLB và nhà tài trợ. 


Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng