CĐV Hải Phòng tính kế 'đổ bộ siêu khủng', thách thức án phạt của VFF?

TPO - Ngày 28/6, đã xuất hiện những lời hô hào CĐV Hải Phòng tới sân Cần Thơ cổ vũ cho đội nhà ở lượt trận 16 V-League, diễn ra ngày 2/7 tới.

Thông tin xuất hiện trên các trang mạng với nội dung đưa thông báo của "Hội CĐV bóng đá Hải Phòng", kêu gọi người hâm mộ đất Cảng đăng ký đi cổ vũ đội nhà ở trận đấu với Cần Thơ, lượt trận 16 V-League.
Trận đấu này sẽ diễn ra trên sân vận động Cần Thơ vào ngày 2/7. Thông báo cho biết CĐV Hải Phòng sẽ đăng ký... 50 xe ô tô 29-45 chỗ để chuyên chở CĐV từ TP.HCM xuống Cần Thơ và cả chiều về. Số lượng người đăng ký vì vậy không hạn chế. 
Tài trợ cho hoạt động này gồm một số cá nhân, trong đó có một CĐV rất nổi tiếng của bóng đá Hải Phòng, anh Trần Văn Hoàn (hay được gọi là Hoàn "say").
CĐV Hải Phòng tính kế 'đổ bộ siêu khủng', thách thức án phạt của VFF? - ảnh 1 CĐV Hải Phòng sẽ đăng ký 50 xe ô tô 29-45 chỗ để chuyên chở CĐV từ TP.HCM xuống Cần Thơ và cả chiều về.
Thông báo trên được tung ra ngay sau khi Ban Kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ra quyết định cấm CĐV Hải Phòng tới sân ở các trận đấu sân khách của đội nhà, do hành vi đốt pháo sáng ở trận đấu với CLB Hà Nội ngày 24/6 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Nhiều ý kiến phân tích đã nhận định, án phạt do Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường ký không có tính khả thi. 
Thực tế năm 2009, cũng ông Hường đã ký quyết định tương tự, nhưng không ngăn được CĐV Hải Phòng đến sân. Trả lời Tiền Phong chiều 28/6, CĐV Hoàn "say" cho biết, anh chưa nắm được kế hoạch nói trên của CĐV Hải Phòng, nhưng đang lên phương án để cổ vũ cho CLB Hải Phòng trận đấu với Cần Thơ. 
Về án phạt của Ban Kỷ luật VFF, CĐV Trần Văn Hoàn nói: "Tôi cho rằng đây là án phạt thiếu cả lý và tình. Người yêu mến và ủng hộ CLB Hải Phòng có hàng nghìn, hàng chục nghìn người. Chúng tôi đều là những CĐV cổ vũ có văn hoá. Ban Kỷ luật VFF không thể vì vi phạm của một nhóm nhỏ, lại xử phạt cả những người khác".
Anh Hoàn "say" vì vậy cho rằng, án phạt của Ban Kỷ luật VFF là không có giá trị. Hôm qua, BTC Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cũng cho biết, đang trao đổi với Ban Kỷ luật VFF để xem xét án kỷ luật trên, từ đó có hướng dẫn cho BTC các địa phương và các tổ chức liên quan thực hiện.
Hải Phòng hiện chưa có Hội CĐV chính thức do một số vấn đề nội bộ. Hội CĐV Hải Phòng không được đăng ký với VPF.

CĐV Hải Phòng tính kế 'đổ bộ siêu khủng', thách thức án phạt của VFF? - ảnh 2

Võ sĩ MMA mất đai vô địch sau pha ngã ngửa

Michael Chandler có một tối đáng quên khi không chỉ mất đai vô địch hạng nhẹ của Bellator, mà còn trở thành trò cười cho khán giả.

CĐV Hải Phòng tính kế 'đổ bộ siêu khủng', thách thức án phạt của VFF? - ảnh 3

HLV Hữu Thắng cậy nhờ quân HAGL ở giải châu Á

Không kể tiền vệ Lương Xuân Trường đang khoác áo Gangwon United (Hàn Quốc), cựu trung vệ xứ Nghệ đã triệu tập 8 cầu thủ HAGL vào danh sách đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2018.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá