CĐV nhí nổi tiếng của Messi bị khủng bố

Gia đình cậu bé Murtaza Ahmadi đã phải rời khỏi quê nhà Afghanistan sau khi hứng chịu vô số lời đe dọa kể từ thời điểm nhận được món quà đặc biệt từ siêu sao Lionel Messi.

Cuộc sống của gia đình Murtaza bị đảo lộn từ khi nhận quà của Messi
Cuộc sống của gia đình Murtaza bị đảo lộn từ khi nhận quà của Messi
Murtaza Ahmadi mới lên 5 tuổi và đang sống cùng gia đình ở Jaghori, miền Đông Afghanistan. Gia đình Murtaza làm nông và khoản thu nhập có được chỉ đủ tiền để chi trả cho cuộc sống thường nhật. Do đó, anh trai Murtaza đã phải tự làm cho cậu em một chiếc áo đấu của Messi bằng túi nilon.

"Con trai tôi rất hâm mộ Messi. Nhưng gia đình chúng tôi làm nông nghiệp nên không thể mua chiếc áo đấu của Messi cho nó. Nó đã khóc rất nhiều. Sau đó, thằng Hamayon đã giúp nó làm một chiếc áo từ túi nilon. Cu cậu rất thích thú", ông Mohammad Arif Ahmadi, bố của Murtaza chia sẻ.

Đáp lại tình cảm của Murtaza, Messi đã gửi tặng cậu bé phần quà là chiếc áo số 10 do chính tay anh ký tặng hồi tháng 2 vừa qua. Tưởng chừng với hành động nhân đạo từ thần tượng, cuộc sống của Murtaza sẽ hạnh phúc hơn. Tuy vậy, mọi thứ lại diễn biến theo chiều hướng tiêu cực.

CĐV nhí nổi tiếng của Messi bị khủng bố - ảnh 1
Theo lời tiết lộ của ông bố Arif Ahmadi, gia đình anh đã phải bán sạch tài sản và tháo chạy khỏi Afghanistan để trốn đến Pakistan nhằm tránh né hàng trăm cuộc gọi điện đe dọa, bắt cóc tống tiền sau sự việc trên.

“Tôi đã nhận được khoảng 20-30 cuộc gọi nặc danh yêu cầu con tôi không được phép chơi bóng nữa. Đó là lá thư của nhóm khủng bố Taliban. Trong thư, Taliban đã hỏi lý do mà Murtaza không học kinh Koran tại trường Hồi giáo cũng như nguyên nhân mà tôi cho phép nó được chơi bóng đá”, ông Mohammad tiết lộ.

"Cuộc sống của gia đình tôi như địa ngục. Tôi đã phải bán hết tài sản để tháo chạy khỏi Afghanistan nhằm bảo vệ mạng sống cho con trai cũng như các thành viên còn lại trong gia đình”.

Bất chấp việc cuộc sống bị đảo lộn, cậu bé Murtaza vẫn mơ một ngày được gặp mặt trực tiếp thần tượng Messi và theo đuổi giấc mơ với trái bóng.

Theo Bongdaplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá