CĐV quay lưng, Mourinho cầu cạnh Phó Chủ tịch M.U

TPO - Thất vọng vì lối chơi có phần “khô cứng” của M.U, các CĐV đội bóng vẫn đến sân nhưng cỗ vũ kém cuồng nhiệt. Điều này khiến HLV Jose Mourinho hông hài lòng và vừa buộc phải nhờ tới sự giúp đỡ của lãnh đạo CLB, mà cụ thể là Phó chủ tịch Ed Woodward.

HLV Jose Mourinho cầu cạnh Phó chủ tịch Ed Woodward khi bị CĐV nhà quay lưng.
HLV Jose Mourinho cầu cạnh Phó chủ tịch Ed Woodward khi bị CĐV nhà quay lưng.

Kể từ khi trở thành HLV của M.U, Jose Mourinho đã tiêu tốn đến gần 300 triệu bảng để mua sắm nhằm đưa “Quỷ đỏ” trở thành với thời kỳ huy hoàng trước đây. Tuy nhiên, điều đó chưa thể diễn ra, thậm chí thời gian gần đây, để tìm kiếm những kết quả có lợi nhất, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha còn cho đội bóng trình diễn một lối chơi “khô cứng”, có phần tiêu cực. Đỉnh điểm như ở trận hòa 0-0 với Sevilla ở lượt đi vòng 1/8 Champions League hay mới đây là trận thắng 2-1 trước Chelsea ở vòng 28 Premier League trên sân nhà Old Trafford.

Chính những điều trên khiến CĐV thất vọng. Họ vẫn đến sân nhưng cổ vũ kém nhiệt tình so với trước đây. Điều này khiến HLV Mourinho không vui. Tuy vậy, ông cũng không thể ép các CĐV phải thay đổi chủ kiến của họ nên đành phải cầu cạnh Ban lãnh đạo CLB. Theo ESPN FC, HLV Mourinho đã có buổi gặp riêng với Phó Chủ tịch Ed Woodward để nói về bầu không khí tại SVĐ Old Trafford trong những trận đấu gần đây.

Vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha cho rằng các CĐV đã không cổ vũ hết mình trên sân nhà. Sau chiến thắng 2-0 trước Huddersfield hồi đầu tháng, HLV Mourinho đã gọi Old Trafford là một "SVĐ tĩnh lặng". Trong cuộc gặp, Mourinho yêu cầu Phó Chủ tịch Ed Woodward cử một vài thành viên trong Ban Huấn luyện nói chuyện trực tiếp với đại diện của các CĐV để tìm hiểu nguyên nhân và có những động thái để tìm kiếm lại sự ủng hộ.

Thực ra thì HLV Mourinho cũng nên tự trách mình. Ngoài việc xây dựng cho M.U lối chơi có phần “khô khan” trong thời gian gần đây, trong quá khứ ông còn không ít lần khiến các Manucian buồn lòng. Như thời dẫn dắt Chelsea hay hồi tháng 11 năm ngoái từng thẳng thừng từ chối tham dự một buổi họp mặt các CĐV với lý do "không thể gặp 1/4 dân số trên hành tinh".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá