CĐV trêu Ronaldo, Barca có nguy cơ 'đóng cửa'

Đội bóng xứ Catalan có thể phải nhận một án phạt từ Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha do để cho các CĐV hò hét "Ronaldo là kẻ say xỉn" trên khán đài trận Barca-Levante vừa qua.

Ronaldo là đề tài để CĐV Barcelona trả đũa CĐV Real Madrid
Ronaldo là đề tài để CĐV Barcelona trả đũa CĐV Real Madrid

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha sắp sửa công bố án phạt cho Barcelona sau sự cố khán giả. Cụ thể ở trận Barcelona thắng Levante 5-0 tại Nou Camp hôm rồi, các cules đã hô vang “Ronaldo là kẻ say xỉn” trên khán đài.

Ronaldo bị phát hiện tiệc tùng thoải mái mừng sinh nhật sau trận Real Madrid thua Atletico Madrid 0-4.

Đây là hành động “đáp trả” CĐV Real Madrid-những người đã từng hô “Messi chậm phát triển thể chất” tại Bernabeu hồi tháng 12 năm ngoái.

Nếu như năm ngoái, Real Madrid thoát án phạt nhờ họ tích cực trục xuất 12 người rời khỏi sân ngay lập tức, thì Barcelona có nguy cơ bị Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha trừng phạt vì lỗi "vạ miệng" của CĐV. Theo đó, đội bóng xứ Catalan có thể bị buộc thi đấu với khán đài Nou Camp không có khán giả hoặc một phần khán đài không có khán giả. Nguyên do đội chủ sân Nou Camp không có những hành động thích hợp và tích cực như Real Madrid ở thời điểm xảy ra sự cố.

Sau vụ một CĐV Deportivo bị chết trước trận đấu với Atletico Madrid tại sân Vicente Calderon hồi tháng 11/2014, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha quyết định siết chặt kỷ luật nhằm hạn chế sự cố bằng cách cấm những hoạt động có tính kích động đám đông trên khán đài. LĐBĐ Tây Ban Nha cũng đã cử một quan chức tới dự khán mỗi trận đấu ở La Liga nhằm ghi nhận tình hình an ninh. 

Theo SGGP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá