CH Séc kêu gọi không bán vé cho đội khách

TPO - Hai ngôi sao của đội tuyển CH Séc, tiền đạo Milan Baros và tiền vệ Tomas Rosicky, đã yêu cầu CĐV nhà không bán vé cho các CĐV khách Đức trong trận vòng loại Euro 2008 sắp tới.

Tomas Rosicky và đồng đội chuẩn bị cho trận đấu với CH Séc

Chủ nhà CH Séc sẽ tiếp đội bóng đang dẫn đầu bảng Đức vào cuối tuần này. Đây được đánh giá là trận đấu then chốt quyết định ngôi đầu bảng.

"Tôi hy vọng CĐV CH Séc không vì tiền để biến SVĐ của chúng ta thành 90% là của người Đức", tiền đạo đang khoác áo Lyon Baros trả lời trong bài phỏng vấn trên tờ Sport.

SVĐ Letna, nơi tổ chức trận đấu này có sức chứa 20.000 người đã cắt giảm xuống còn 18.500 chỗ ngồi cho trận cầu đinh này vì lý do an ninh, trong đó có 3.000 vé dành cho CĐV Đức.

Tuy nhiên, theo ước tính thì có ít nhất khoảng hơn 1.000 CĐV Đức không có vé nhưng vẫn sẽ tới Prague (thủ đô của CH Séc) và cố gắng mua vé ở chợ đen để vào sân cổ động cho đội nhà.

"Tôi tin rằng Letna sẽ không biến thành sân nhà của đội tuyển Đức, đừng để có đến 9.000 người là CĐV Đức trong sân", đội trưởng Rosicky, tiền vệ đang thi đấu cho Arsenal, nói thêm.

Chính cả hai cầu thủ này từng tham dự trận đấu vòng loại tháng 11/2005 khi mà CH Séc đã thua 0-2 trước đội khách Hà Lan. Trong trận đấu đó, sân nhà của CH Séc đã biến thành nơi ăn mừng của CĐV Hà Lan khi trên sân chỉ có khoảng 3.000 CĐV nhà.

Đức hiện tại đang dẫn đầu bảng D với 10 điểm, và hơn CH Séc về hiệu số bàn thắng/thua.

Thiên Thanh
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng