DMCA.com Protection Status

Cha, con và “siết”

TP - Xét theo ngành dọc, Tổng cục TDTT là cơ quan quản lý về mặt Nhà nước của VFF, và ở hình thức nào đấy thì có thể xem Tổng cục TDTT là “cha”, còn VFF là “con”, nhưng trên thực tế quan hệ giữa 2 cơ quan này chưa bao giờ thuận theo chiều hướng “cha con”.

Từ nhiều năm qua, vai trò của Tổng cục TDTT với VFF chỉ là hỗ trợ kinh phí để VFF trả lương cho chuyên gia ngoại quốc và ra quyết định thành lập ĐTQG mỗi lần tập trung... rồi hết. VFF chọn HLV như thế nào, hay giải VĐQG vận hành ra sao gần như đều là câu chuyện nội bộ của VFF.

Trước đây cũng có lần Tổng cục TDTT cử lãnh đạo của mình sang ngồi ghế Phó Chủ tịch VFF, nhưng vị lãnh đạo này không thể hiện được vai trò của mình ở VFF, và cuối cùng phải trở lại Tổng cục TDTT trong im lặng.

Ngay như việc VFF chọn một HLV người Nhật Bản tương đối vô danh cho ĐTQG cũng làm Tổng cục TDTT khá bức xúc nhưng cuối cùng cũng hòa cả làng, vì VFF vẫn làm được cái điều mà họ muốn.

Vì thế, khi nghe một lãnh đạo cao cấp của Tổng cục TDTT lên tiếng về việc sẽ siết lại VFF thì không ít người cảm thấy ngỡ ngàng, bởi lâu nay trong những quyết định quan trọng của VFF thì Tổng cục TDTT chỉ thể hiện vai trò khá mờ nhạt, nên không biết sắp tới Tổng cục TDTT sẽ siết lại VFF theo hướng nào.

Mà không chỉ bóng đá, vai trò của Tổng cục TDTT ở một số môn thể thao rất được chú ý khác như quần vợt cũng tỏ ra vô cùng mờ nhạt, nên nhiều ý kiến cho rằng trước khi nghĩ tới chuyện siết lại VFF, có lẽ Tổng cục TDTT nên tập trung vào việc củng cố và hoàn thiện bộ máy hiện tại của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng