Cha mẹ của Antonio Puerta đòi bồi thường

TPO - Cái chết của tiền vệ trẻ Antonio Puerta một năm trước không những để lại sự tiếc thương vô hạn mà còn là nguyên nhân cho những mâu thuẫn khó hàn gắn giữa người nhà anh và đội bóng chủ quản Sevilla.

Hơn một năm trước đây, trong trận khai mạc La Liga mùa giải 2007-2008 giữa Sevilla và Getafe, Puerta đã bị đột quỵ khi bóng lăn mới 31 phút và qua đời vài ngày sau đó khi đang được điều trị trong bệnh viện. Nguyên nhân của cái chết được xác định là do cầu thủ trẻ 22 tuổi bị nhồi máu cơ tim.

Hơn một năm sau sự kiện đau lòng này, gia đình Puerta, mà cụ thể là cha mẹ anh vẫn chưa hài lòng với những lời giải thích và hành động của Sevilla.

Trên thực tế thì đội bóng xứ Andalucia đã có khá nhiều hành động để san sẻ nỗi đau cho người nhà của hậu vệ quá cố. Ví như tổ chức trận đấu tưởng nhớ Puerta, thành lập một quỹ mang tên anh, mở tài khoản cho người nối dõi của cầu thủ này, bé Aitor Puerta. Số áo 16 của Puerta cũng được niêm phong cho tới khi Aitor 18 tuổi…

Nhưng theo cha mẹ Puerta thì CLB không thể chối bỏ rằng họ đã mắc sai lầm nghiêm trọng, đã khinh suất khi kiểm tra sức khỏe của con trai mình nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc kể trên. Vì vậy, ông bà Puerta đòi CLB bồi thường cho những mất mát tinh thần .

Chưa hết, cặp vợ chồng này cũng nghi ngờ động cơ của Chủ tịch Sevilla. Họ cho rằng ông Jose Maria del Nido lợi dụng cái chết của con trai họ để nâng tầm ảnh hưởng của mình, tranh thủ sự ủng hộ của các CĐV.

Theo đơn khởi kiện nộp tại Tòa án thì cha mẹ Puerta thông qua luật sư Jose Manuel Mauduit khẳng định rằng cái chết của Puerta xuất phát từ lỗi khinh suất của Sevilla.

CLB phát hiện ra tim của Puerta có biểu hiện bất thường, nhưng vẫn để anh ra sân. Vì vậy, mức bồi thường 240.000 euros là hợp tình hợp lý và cũng phù hợp với chính sách bảo hiểm của đội bóng.

Trong buổi điều trần, luật sư của phía Sevilla đã từ chối tham dự. Nhiều khả năng quyết định cuối cùng sẽ được Tòa đưa ra vào tuần tới.

Khánh Linh
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá