Champions League: Chelsea gặp lại Barcelona ?

(TPO) Tối nay, UEFA sẽ tổ chức bốc thăm vòng loại trực tiếp các cúp châu Âu. Tuy nhiên, giới hâm mộ đang chờ đợi trận tái đấu giữa Chelsea và Barcelona ở Champions League.

Do thất bại trong việc giành vị trí thứ nhất bảng, đã buộc Chelsea không nằm trong nhóm hạt giống. Điều này buộc đội bóng nước Anh sẽ phải gặp các ông lớn và khả năng trận tứ kết mùa giải trước giữa họ với Barcelona sẽ tái hiện.

Chelsea đã xếp sau Liverpool tại vòng Champions League, và có thể đối đấu với bất cứ đội bóng nào nằm trong nhóm 1 ở vòng loại trực tiếp, ngoại trừ Arsenal do cùng quốc gia.

Trong nhóm 1 có các đội bóng khổng lồ đến từ Italia như Juventus, AC Milan và Inter Milan, đội mà họ đã đánh bại ở mùa giải trước - đối thủ nặng ký đến từ Tây Ban Nha Barcelona, đội bóng ấn tượng nhất vòng bảng - nhà vô địch nước Pháp - Lyon, hay là Villarreal - đội đã loại Manchester United.

Quy định buổi bốc thăm:

- Các đội cùng một quốc gia sẽ không gặp nhau.
- Các đội cùng bảng ở vòng trước sẽ không gặp nhau.
- Các đội ở cùng nhóm sẽ không gặp nhau.
- Nhóm đội hạt giống sẽ được đá trận lượt về trên sân nhà.

Arsenal cũng có thể phải đụng độ một trong hai đội Real Madrid hoặc Munich - đội mà đã loại họ cách đây 12 tháng. Cũng có thể cựu vô địch nước Anh sẽ gặp Benfica, PSV Eindhoven, Rangers hoặc Werder Bremen.

Đáng chú ý trong nhóm 2 này còn có hai ông lớn Real Madrid và Bayern Munich, nên ngoại trừ đội bóng cùng quốc gia và cùng bảng, cùng nhóm người hâm mộ chờ đợi những cuộc chạm trán kinh điển giữa một trong hai đội trên với các ông lớn Italia Juve, AC hay Inter (Munich sẽ không gặp Juve vì cùng bảng đấu trước đó).

Rangers trở thành đội bóng đầu tiên của Scotland vượt qua vòng bảng Champions League sau trận hoà 1-1 với Inter Milan. Kết quả này giúp HLV Alex McLeish đã không phải ra đi sớm, nhưng do xếp sau Inter nên họ có thể gặp 1 trong những tên tuổi lớn châu Âu.

Buổi bốc thăm sẽ diễn ra tại trụ sở của UEFA tại Nyon (Thuỵ Sĩ) vào lúc 11h00 GMT (tức 19h, giờ VN).

Nhóm 1: AC Milan, Arsenal, Barcelona, Inter Milan, Juventus, Liverpool, Lyon, Villarreal

Nhóm 2: Ajax, Bayern Munich, Benfica, Chelsea, PSV Eindhoven, Rangers, Real Madrid, Werder Bremen

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng