Champions League sáng nay: Atletico và Barca giành vé sớm

TPO – Không có nhiều bất ngờ ở loạt trận Champions League sáng nay, khi đa phần các đội được đánh giá cao hơn đều ca khúc khải hoàn.

Champions League sáng nay: Atletico và Barca giành vé sớm

> Dortmund – Arsenal (0-1): Khi khó, có Ramsey!

Atletico giành vé với trận thắng thứ tư liên tiếp
Atletico giành vé với trận thắng thứ tư liên tiếp.

Tại bảng E, Chelsea dễ dàng đánh bại Schalke 04 để lấy trọn vẹn 3 điểm. Chắc chắn trong phòng ngự, sắc nhọn khi tấn công, The Blues buộc đại diện Đức rời London với 3 bàn thua trắng, trong đó có cú đúp của Samuel Eto´o và bàn còn lại của Demba Ba.

Ở trận đấu cùng giờ của bảng này, Steaua Bucuresti cầm hòa 1-1 với chủ nhà Basel.

Như vậy tại bảng E, Chelsea độc tôn ngôi đầu với 9 điểm và chiếm lợi thế trong cuộc đua tấm vé đi tiếp ở hai loạt trận còn lại nhờ khoảng cách 3 điểm so với đối xếp liền sau trên bảng xếp hạng là Schalke 04. Còn Basel có 5 điểm xếp thứ ba, hơn 3 điểm so với Steaua Bucuresti.

Trong khi đó tại bảng G, Atletico Madrid chính thức giành tấm vé đầu tiên của bảng sau khi hạ Austria Wien 4-0 ở loạt trận sáng nay. Với chiến thắng thứ 4 liên tiếp ở bảng đấu này, đại diện của bóng đá Tây Ban Nha sớm ghi danh vào vòng knock-out mà không cần quan tâm tới 2 loạt đấu cuối.

Do Zenit Petersburg cầm hòa 1 – 1 với Porto ở loạt trận sáng nay, nên cơ hội giành chiếc vé còn lại của bảng G chia đều cho cả ba đội Zenit (5 điểm), Porto (4 điểm) và Austria Wien (1 điểm).

Tại bảng H sáng nay, cả hai đội chủ nhà đều ca khúc khải hoàn: Ajax hạ Celtic 1-0, còn Barcelona vượt qua AC Milan với tỷ số cách biệt 3-1 (trong đó có cú đúp của ngôi sao Messi sau bốn trận không lập công).

Với kết quả này, Barca (10 điểm) đã sớm giành chiếc vé đầu tiên của bảng H dù họ mới chỉ hơn 5 điểm so với AC Milan, hơn 6 điểm so với Ajax. Nguyên do là ở hai loạt trận cuối của bảng này, AC Milan và Ajax còn phải đối đầu trực tiếp nên hai đội không thể cùng giành được điểm số tối đa 6 điểm để cùng dắt tay vào knock-out.

Suất còn lại của bảng H sẽ là cuộc đua tranh của 3 đội bóng còn lại kể Celtic-đội đang đứng cuối bảng với 3 điểm.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá