Champions League và Europa League bị hoãn vô thời hạn vì Covid-19

TPO - Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) thông báo hoãn vô thời hạn vòng chung kết Champions League 2019/2020 do sự bùng phát của đại dịch Covid-19 tại châu Âu.

Champions League và Europa League bị hoãn vô thời hạn vì Covid-19
Quyết định được Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đưa ra sau cuộc họp mới nhất của UEFA ngày hôm qua. Cụ thể, vòng chung kết Champions League, Europa League cho bóng đá nam và Champions League cho bóng đá nữ đều sẽ bị hoãn.
UEFA cho biết hiện tại vẫn chưa xác định lịch thi đấu thay thế. Thời điểm tổ chức chung kết cùng các vòng đấu trước đó vẫn đang được bàn thảo. Chủ tịch Alexsander Ceferin cùng các cộng sự sẽ tính toán để tìm ra phương án hợp lý nhất.
“Không có quyết định nào được đưa ra về thời điểm mới diễn ra vòng chung kết. Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin sẽ chủ trì một nhóm làm việc được thành lập từ kết quả cuộc hội nghị giữa các bên liên quan vào tuần trước. Nhóm sẽ tính toán phương án hợp lý và đưa ra thông báo chính thức sau”, tuyên bố của UEFA cho biết. 
Trong cuộc họp vào tuần trước, UEFA quyết định lùi vòng chung kết Champions League và Europa League lại một tháng, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu tích cực buộc UEFA một lần nữa thay đổi kế hoạch.
Hiện tại, Champions League mới chỉ xác nhận 4 đội lọt vào tứ kết là Atalanta, Atletico Madrid, RB Leipzig và PSG. Một nửa số trận lượt về của vòng 1/8 vẫn chưa được diễn ra, trong đó gồm các cuộc đại chiến như Man City- Real Madrid, Juventus - Lyon, Barcelona - Napoli hay Bayern Munich - Chelsea. 
Trong khi đó, Europa League vẫn dang dở ở vòng 1/16, khi mới có 6 trận đấu lượt đi được diễn ra. 
Trước khi ra quyết định hoãn vô thời hạn Champions League, UEFA đã hoãn VCK EURO 2020 sang mùa hè năm 2021. Ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh Olympic 2020 cũng đang đối mặt nguy cơ hoãn hoặc chuyển sang năm 2021.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng