Chân dung nhóm quyền lực Chelsea 'trảm' Mourinho

TPO - Cuộc họp kín của giới lãnh đạo Chelsea vào tối qua đã đi đến quyết định sa thải HLV Jose Mourinho. Vậy cuộc họp ấy bao gồm những ai và ai là người có tiếng nói quyết định?

Chân dung nhóm nhân vật đã quyết định tống Mourinho “ra đường”.
Chân dung nhóm nhân vật đã quyết định tống Mourinho “ra đường”.
Mourinho đã giúp Chelsea vượt ải Porto bằng chiến thắng 2-0, qua đó giành vé knock-out Champions League với ngôi nhất bảng G. Thế nhưng tới ải Leicester City, ông lại cùng các học trò của mình trải qua thất bại 1-2. Ngay lập tức, Ban lãnh đạo Chelsea lại nhóm họp lần nữa và lần này, không có thêm cơ hội nào cho Mourinho. “Người đặc biệt” đã chính thức mất việc lần thứ 2 ở sân Stamford Bridge.
Vậy trong cuộc họp của Ban lãnh đạo Chelsea tối qua bao gồm những ai và ai là người có tiếng nói quyết định trong việc “trảm” Mourinho? Theo Mirror, cuộc họp kín ấy chỉ có sự góp mặt của 6 nhân vật cốt cán, bao gồm chủ sở hữu Roman Abramovich, Chủ tịch Bruce Buck, Giám đốc Điều hành Marina Granovskaia, Giám đốc Kỹ thuật Michael Emenalo, Giám đốc tài chính Eugene Tenebaum và thư ký câu lạc bộ David Barnard.
Cuộc gặp diễn ra căng thẳng, một số vẫn muốn Mourinho tiếp tục, một số khác thì muốn thay đổi. Tuy nhiên, người quyết định cuối cùng là Abramovich và nhà tài phiệt này đã chấp nhận chi tiền để tống khứ chiến lược gia người Bồ Đào Nha một lần nữa. Còn nhớ vào năm 2007, cũng chính Abramovich là người đưa ra quyết định cuối cùng trong việc “trảm” Mourinho.
“Chelsea xin cảm ơn những đóng góp to lớn của Jose Mourinho cho đội bóng kể từ mùa hè năm 2013 đến nay. Ông ấy là một trong những HLV thành công nhất trong lịch sử 110 năm tồn tại và phát triển của CLB.  Tuy nhiên, lãnh đạo Chelsea và Jose đều thấy rằng, đội bóng đã thi đấu không tốt trong quãng thời gian qua. Vì vậy, quyết định chia tay Mourinho là cách tốt nhất đối với đôi bên ở thời điểm này”, thông báo trên trang chủ của Chelsea.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá