Chán quần vợt, Mardy Fish theo nghiệp golf

TPO-Chán nản với những chấn thương, Mardy Fish đã quyết định từ bỏ quần vợt và chuyển sang chơi golf. Anh hi vọng mình sẽ có được những thành công như trên sân banh nỉ.

Chán quần vợt, Mardy Fish theo nghiệp golf

Trong giai đoạn Andy Roddick sa sút và rồi buộc phải tuyên bố giải nghệ, Mardy Fish đã nổi lên và chiếm lấy vị trí tay vợt nam số 1 nước Mỹ. Nhưng quãng thời gian đỉnh cao của anh chỉ kéo dài từ 2010 tới 2011. Trong khoảng 2 năm trở lại đây, Mardy Fish sa sút và giờ hầu như không còn thấy xuất hiện trên sân.

Mardy Fish đang cố gắng trở thành một tay golf chuyên nghiệp
Mardy Fish đang cố gắng trở thành một tay golf chuyên nghiệp.

Tất cả bắt nguồn từ những chấn thương. Với một vấn đề nghiêm trọng ở đầu gối, Mardy Fish đã phải bỏ lỡ rất nhiều giải đấu lớn. Trong năm 2013, anh không tham dự bất cứ giải Grand Slam nào. Người Mỹ luôn mong Fish sẽ sớm trở lại, nhưng có vẻ đó là điều rất khó để trở thành hiện thực.

Theo tiết lộ từ USA Today, chấn thương đầu gối của Fish diễn tiến rất khó lường, gần như đã thành mãn tính, đến nỗi bản thân tay vợt này cũng cảm thấy chán nản.

Trong vài tháng trở lại đây, thay vì tập luyện với môn quần vợt, á quân Indian Wells Masters 2008 lại dồn sự tập trung của mình cho golf.

Thực ra thì Fish đã chơi golf từ cách đây cả chục năm. Nhưng khi ấy, anh chỉ chơi theo kiểu phong trào. Phải tới gần đây, với việc sự nghiệp quần vợt đi xuống, tay vợt 31 tuổi người Mỹ này mới dần chú ý tới môn thể thao vốn dành cho giới thượng lưu. Fish tỏ ra rất có khiếu và đang tính trở thành một tay golf chuyên nghiệp.

Hôm đầu tháng vừa qua, Fish đã tham dự hai sự kiện golf ở Gateway Tour All-American và giành kết quả tương đối tốt. Nếu mọi chuyện cứ tiến triển theo hướng lạc quan như trong thời gian qua, ngày Fish nhận thẻ PGA Tour và tham dự một giải đấu thuộc hệ thống PGA Tour không còn xa.

Trong sự nghiệp thi đấu quần vợt chuyên nghiệp của mình, Fish từng giành 6 danh hiệu ATP World Tour, từng vươn lên hạng 7 thế giới và từng giành HCV Bạc Olympic Athens 2004. Bước sang nghiệp golf, anh hi vọng mình cũng gặt hái được những thành công như thế. Hãy cùng ủng hộ cho Fish!

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá