Sự kiện: Serie A 2007-2008

'Chân rết' cuối cùng của 'bố già' Moggi sẽ rời Juve

TPO - Roberto Bettega, nhân vật cuối cùng trong bộ ba quản lý nổi tiếng Juventus (những người làm nên vụ scandal dàn xếp lớn nhất trong lịch sử bóng đá Italia), sẽ rời Juve sau khi kết thúc hợp đồng.

Roberto Bettega
Thành công của Juventus trong những năm 90 và đầu thế kỷ 20 luôn mang dấu ấn của bộ ba: Tổng Giám Luciano Moggi và Chủ tịch Antonio Giraudo và Phó Chủ tịch Roberto Bettega.

Roberto Bettega là người duy nhất trong bộ ba này còn sót lại sau khi vụ scandal dàn xếp tỷ số (Calciopoli) nổ ra hồi mùa hè năm trước. Ông đã im hơi lặng tiếng suốt một năm qua và ít hoạt động, khi Juve có Ban lãnh đạo mới.

Thông tin này đã được tờ nhật báo thể thao nổi tiếng Italia 'Gazzetta dello Sport' khẳng định trong này hôm nay. Ông sẽ rời đoàn quân Bianconeri sau khi hợp đồng sẽ hết hạn vì không mong chờ gia hạn thêm.

Là thành viên của Ban Giám đốc Juve, Bettega là một huyền thoại của "Bà đầm già" khi còn là một cầu thủ. Khi còn thi đấu, ông có biệt danh là ‘Bobby gol’ nhờ tài năng ghi bàn của ông.

Trước đó, cựu vô địch World Cup 1982, ông Marco Tardelli, đã từ chức thành viên Ban lãnh đạo mới của Juventus dù đội bóng vừa ăn mừng thăng hạng lên Serie A cách đây không lâu.

Trong lúc này, HLV Claudio Ranieri sẽ tạm thời làm việc cùng với Giám đốc Thể thao Alessio Secco, và Tổng Giám đốc Jean-Claude Blanc, về các vấn đề chuyển nhượng.

Hiện đoàn quân Bianconeri có 63 triệu euro để mua sắm cầu thủ. Theo thông tin báo chí Italia, ông Ranieri đang tiếp cận ba mục tiêu là Gabriel Milito, Huntelaar và Tiago.

Thiên Thanh
Theo Goal

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá