Chặng 8 cuộc đua xuyên Việt Cúp Quốc phòng 2014

TPO - Sáng 11/12, đoàn đua thi đấu chặng 8 từ TP.Hà Tĩnh đi Huyện Nam Đàn (Nghệ An) dài 62 km, với chiến thắng thuộc về tay đua Trần Văn Quyền (Quân Đội 1) khi rút thắng trước tốp đông ngay tại đích, về nhất với thành tích 1h 32’45”.

BTC trao giải nhất, nhì, ba ở Khu lưu niệm nhà Bác Hồ
BTC trao giải nhất, nhì, ba ở Khu lưu niệm nhà Bác Hồ

Do đường đua ngắn nên các cuộc tấn công để nhằm tách tốp của các đội Hà Nội, Vinamit TP.HCM, VTV Cần Thơ đều không thành công khi tốp đông đã kéo tốp bắt lại. Dù rất cố gắng tấn công nhưng các tay đua này chỉ đi được hơn 10 km đều bị tốp đông nhập lại. Khi còn cách đích đến gần 20 km, hai tay đua Lê Anh Dũng (Hà Nội) và Ách Xa Na Qui (Vinamit TP.HCM) tách được khỏi tốp đông và tạo được cách biệt hơn 1’ so với tốp đông phía sau.

Do muốn tranh chấp thứ hạng chặng, nên ê kíp Quân Đội đã thay phiên nhau kéo tốp đông và đã bắt kịp 2 tay đua đi đầu này khi chỉ còn cách đích đến 500 m. Với nước rút dũng mãnh khi còn cách đích gần 300 m, tay đua Trần Văn Quyền đã cán đích trước tiên để giành hạng nhất, tay đua áo vàng Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời) và Lê Nguyệt Minh (Vinamit TP.HCM) cùng nhau tung nước rút ở khoảng cách 200 m, và Nguyễn Thành Tâm đã vượt qua Lê Nguyệt Minh trong gang tấc để giành hạng nhì.

Với đoàn đua về đích cùng nhau nên thứ hạng vẫn không thay đổi, tay đua Nguyễn Thành Tâm tiếp tục mặc áo vàng sau 23h 15’07”, hạng nhì Lê Ngọc Sơn (Dược Domesco Đồng Tháp 1 – hơn 33”), hạng ba Ariya Phounsanath (Lào-CCN Team – hơn 59”), hạng 4 Huỳnh Mai Duy (TP.HCM – hơn 1’01”) và hạng 5 Trịnh Đức Tâm (ADC-Truyền hình Vĩnh Long – hơn 1’10”).

Đồng đội sau 8 chặng: 1. Dược Domesco Đồng Tháp 1 (69h 49’05”)   2. ADC-Truyền hình Vĩnh Long (hơn 1’17”)  3. TP.HCM (hơn 2/18”)    4. Gạo Hạt Ngọc Trời (hơn 3’29”)   5. Lào-CCN Team (hơn 3’34”). Tay đua Đỗ Tuấn Anh tiếp tục mặc áo xanh với 151 điểm, xếp tiếp theo là Nguyễn Thành Tâm (146 điểm) và Lê Nguyệt Minh (142 điểm).

Sáng 13/12, đoàn đua thi đấu chặng 9 chạy 24 vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) dài 40 km. Đây là chặng đua ngắn và chạy vòng quanh nên tốc độ sẽ được đẩy lên đến hơn 45 km/h, khi các cuộc tấn công liên tục diễn ra. Ê kíp An Giang phải tung sức ra kéo tốp đông để nhằm đưa đoàn đua về đích cùng nhau và tiếp tục bảo vệ cho áo vàng Nguyễn Thành Tâm. Còn nước rút ở các vòng có tính điểm thưởng và vòng đua cuối sẽ chứng kiến các màn so tài giữa các tay đua đang tranh chấp giải áo xanh sẽ rất quyết liệt và gay cấn, qua đó tạo được sự hấp dẫn và sôi động trên đường đua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá